Cập nhật: 26/04/2014 17:13 - 797 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, thời gian cương cứng không đủ để thực hiện một cuộc giao hợp bình thường (còn gọi là cương không cứng). Nam giới nếu có bị rối loạn cương dương, các chuyên gia nam khoa khuyên bạn nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương

– Tuổi tác: Tuổi là một trong những yếu tố gây nên rối loạn cương dương. Nam giới tuổi càng cao thì lượng testosterone giảm, điều này đồng nghĩa với ham muốn tình dục giảm, dẫn đến dương vật không thể cương cức được.

– Rối loạn nội tiết tố: Sau thay đổi testosterone trong máu, tăng tiết profactin từ tuyến yên, suy tuyến giáp… đều dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương.

– Các bệnh mãn tính: các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… đều làm giảm nhu cầu tình dục và tăng khả năng gây rối loạn cương dương.

– Tâm lý: Tâm lý không thoải mái, căng thẳng, lo lắng đó cũng là những nhân tố góp phần rối loạn cương dương.

– Lạm dụng thuốc: Sử dụng một số loại thuốc trong điều trị cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần quá mức… cũng có thể dẫn tới rối loạn cương dương.

Tổng quan về rối loạn cương dương

Điều trị rối loạn cương dương

Để điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, bạn nên thực hiện các bước sau:

– Chế độ ăn uống khoa học: Tăng cường các thức ăn bổ dương như: thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh và trái cây… Hạn chế thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.

– Thể dục thể thao: Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng vừa giúp cơ thể khỏe manh, vừa có tác dụng điều trị rối loạn cương dương.

– Tâm lý thoải mái: Cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin. Bạn nên tâm sự với bạn tình để cô ấy hiểu và thông cảm, cũng như cùng bạn tìm cách khắc phục.

Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở nam khoa để thăm khám khi phát hiện có biểu hiện rối loạn cương dương, từ đó các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

 Nếu muốn tư vấn rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa hà nội để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Điện thoại hỗ trợ: 04 6673 9999.