Cập nhật: 14/11/2015 4:56 - 1002 Lượt xem

Mình đã lập gia đình được hơn 2 năm rồi. 2 năm với nhiều cảm xúc khi từng ngày mong ngóng con yêu vì nguyên chính là chồng mình bị tinh trùng yếu. Và dường như nỗi buồn bao trùm cuộc sống của gia đình mình. Nhưng bây giờ, vợ chồng mình gần như đã thoát khỏi nó và có niềm tin và tương lai.

Vợ chồng mình sống ở Nam Định và đã lên Hà Nội khám vô sinh tại bệnh viện công lập. Kết quả nhận được chỉ là tờ giấy xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng vỏn vẹn mấy dòng: “vài tinh trùng hoạt động yếu”. Lúc đó bác sỹ đưa ra giải pháp cho vợ chồng mình là mua tinh trùng. Nhưng vợ chồng mình vẫn quyết tâm điều trị xem thế nào rồi sẽ tính tiếp.

Tôi đã chữa thành công tinh trùng yếu như thế nào?

Tinh trùng yếu – nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Tìm hiểu và được giới thiệu, vợ chồng tôi lại khăn gói lên Hà Nội đến gõ cửa Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Sau khi xét nghiệm, các bác sỹ cũng đưa ra kết luận chồng tôi bị tinh trùng yếu. Các bác sỹ có động viên và đưa ra phương pháp điều trị cho vợ chồng tôi. Lại một lần nữa, gia đình tôi nuôi niềm hi vọng “CÓ CON”.

Bác sỹ có kê đơn thuốc cho vợ chồng tôi. Đơn thuốc có thuốc Đông y và Tây y. Kết hợp với phương pháp điều trị hỗ trợ tâm lý và chế độ ăn uống, ăn nhiều giá đỗ và trứng gà. Hàng ngày cứ ăn cơm tối xong là đi xay giá đỗ để uống, cho thêm 1 chút xíu đường nữa, 1 bát ô tô giá đỗ xay cô đặc vào 1 cốc nhỏ khoảng gần 200ml gì đó để uống. Trứng gà thì có khi 2 ngày mới ăn 1 lần, mỗi lần luộc cho 2,3 quả. Nhưng giá đỗ thì ngày nào cũng phải uống. Một điều rất mừng là chồng mình không hút thuốc, còn trong thời gian uống thuốc thì anh ấy rất hạn chế bia rượu do bạn bè người thân mời,gần như khoản bia rượu kiêng được tới 90%,lần nào quá lắm không từ chối được thì mới phải uống thôi. Sau 3 tháng vợ chồng mình qua Phòng khám để khám lại, từ 4% di chuyển nhanh giờ đã lên được 17% rồi, 17% là tương đối để có thể lọc IUI được rồi, mặc dù tỉ lệ thành công của IUI chỉ là 30%.

Tôi đã chữa thành công tinh trùng yếu như thế nào?

Điều trị thành côn tinh trùng yếu tại Thiên Hòa

Dựa theo tình trạng sau liệu trình thứ nhất, bác sỹ kê đơn thuốc liệu trình lần 2. Lần này cũng kéo dài 3 tháng nhưng cách dùng khác lần trước. Vợ chồng tôi lại tiếp tục nuôi dưỡng niềm hi vọng. Cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng tôi khi giờ đây, tôi đã mang thai ở tháng thứ 5. Thật may mắn và cảm ơn các bác sỹ tại Thiên Hòa đã giúp ước mơ của vợ chồng tôi trở thành hiện thực.