Cập nhật: 19/07/2015 9:43 - 2218 Lượt xem

Tạo ra những điều kiện toàn diện để thay đổi thực trạng tinh trùng yếu là điều vô cùng cần thiết với nam giới trước hệ lụy hiếm muộn, vô sinh mà sự bất thường này đem lại. Đó cũng là câu trả lời cho băn khoăn tinh trùng yếu phải làm sao? Nhưng việc thực hiện được cụ thể hóa ra sao?

Điều trị từ phía chuyên gia

Nếu bạn đang băn khoăn rằng tinh trùng yếu phải làm sao, thì điều cần thiết nhất lúc này là sự thăm khám và điều trị cùng chuyên gia. Giải pháp điều trị sẽ được căn cứ cho từng trường hợp mỗi người. Đó có thể là phương pháp nội khoa với việc sử dụng các loại thuốc giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Từ các tiền đề đó mà khả năng sinh sản của bạn sẽ được nâng cao với ưu điểm sinh sản tự nhiên và bền vững.

Trường hợp phương pháp nội khoa không có khả năng đáp ứng, thụ tinh nhân tạo sẽ được can thiệp bằng cách lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Ưu điểm nhanh và dễ dàng thực hiện khiến nhiều nam giới đang rơi vào tình trạng hiếm muộn do tinh trùng yếu chọn lựa phương pháp này.

Tinh trùng yếu phải làm sao?

Điều trị với chuyên gia để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu hiệu quả

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Yếu tố tự thân của mỗi người giúp hỗ trợ điều trị đóng vai trò quan trọng. Trước hết bắt đầu từ dinh dưỡng hằng ngày. Nhóm chất cần thiết, đảm bảo chất lượng tinh trùng cùng kẽm, acid folic và các loại vitamin để tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh sẽ được các bác sĩ tư vấn cho bạn.

Tinh thần tích cực

Yếu tố không nhỏ gây tác động tiêu cực tới tình trạng tinh trùng là stress kéo dài. Bởi vậy, loại trừ các yếu tố này là điều không thể bỏ qua cho đáp án của câu hỏi tinh trùng yếu phải làm sao. Hạn chế các căng thẳng, lo âu, cân bằng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bằng các hoạt động giải trí, thể thao đều đặn với một tinh thần tích cực sẽ loại trừ nguy cơ và tình trạng tinh trùng yếu.

Duy trì thể trọng hợp lý

Tinh trùng yếu phải làm sao?

Cố gắng duy trì một thể trọng cân đối

Nam giới hãy chú ý tới việc kiểm soát cân nặng bởi thể trọng có mối liên quan tới khả năng sản xuất tinh trùng. Quá gầy, quá béo đều không tốt cho tình trạng tinh trùng vốn đã không tốt của bạn. Bởi vậy, hãy lưu tâm tới việc duy trì thể trọng ở mức hợp lý nhất.

Nói không với chất kích thích

Một nguyên tắc mà bạn luôn phải ghi nhớ khi đang loay hoay trong câu hỏi tinh trùng yếu phải làm sao, đó là hãy loại trừ các chất kích thích vốn thường theo bạn trong mỗi bữa ăn, trong sinh hoạt đời thường. Rượu, bia, thuốc lá, các chất cồn hoặc các chất gây kích thích khác đều có thể gây rối loạn quá trình sinh tinh của cơ thể.

Nhiều nam giới nôn nóng hỏi tinh trùng yếu phải làm sao nhưng lại bỏ qua việc điều trị từ phía bác sĩ, chăm chú tới yếu tố dinh dưỡng và các điều kiện khác. Điều này là sai lầm bởi bạn đã bỏ qua mắt xích quan trọng nhất. Vì vậy, nếu muốn khắc phục vấn đề đang gặp phải hiệu quả nhanh chóng thì đừng bao giờ quên việc làm trước hết, trên hết này.