Cập nhật: 06/03/2014 7:34 - 681 Lượt xem

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, trong đó có sức khỏe sinh sản. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lí sẽ cải thiện rất nhiều tình trạng sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo, dầu mỡ như: đồ chiên, đồ nướng sẽ ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng của tinh trùng, làm cho chúng kém linh hoạt trong di chuyển, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Tinh trùng yếu do ăn nhiều đồ nướngNam giới phiền muộn vì tinh trùng yếu

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trường Đại học Harvard, việc ăn quá nhiều thực phẩm có chất béo bão hòa như thịt xông khói hay đồ nướng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và làm cho nam giới mắc chứng bệnh tinh trùng yếu.

Vì chất bột trong đồ rán và nướng có chứa độc tố acrylamide gây ra tinh trùng yếu và ít.

Ngoài ra, thói quen dùng các chất kích thích: Thuốc lá, rượu bia, cafe, những đồ uống có cồn đều không tốt. Trong rượu bia, thuốc lá có chứa các chất độc hại cho cơ thể như: nicotin, CO, chất sinh ung thư, các chất thuộc nhóm benzene. Hút thuốc lá sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng sinh sản ở đàn ông. Chất nicotin trong thuốc lá ảnh hưởng đến số lượng và tình trạng của tinh trùng, hút nhiều thuốc lá sẽ làm giảm đi ham muốn tình dục và gây nên bệnh rối loạn cương dương ở nam giới. Thức khuya, stress, thủ dâm hay quan hệ tình dục không lành mạnh cũng nguy hại cho đường sinh sản của bạn.

Làm thế nào để có tinh trùng chất lượng tốt?

– Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Cung cấp đầy đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng.

– Vận động thân thể thường xuyên: Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần chú ý không nên tập quá sức.

 – Kiểm soát cân nặng: Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích liên quan đến bệnh tinh trùng yếu. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi Phòng khám nam khoa hà nội theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được được tư vấn miễn phí.