Cập nhật: 15/07/2015 6:45 - 2922 Lượt xem

Các vấn đề về tinh trùng không thể đoán biết qua mắt nhìn mà phải qua kiểm tra tinh dịch đồ. Và không ít nam giới chỉ biết được tình trạng tinh trùng yếu của mình khi đi thăm khám sức khỏe nam khoa. Với sự bất thường đó, mối băn khoăn không tránh khỏi của các đấng mày râu là tinh trùng yếu có con được không? Thắc mắc này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong phần dưới đây.

Tinh trùng yếu có con được không?

Lý thuyết sức khỏe sinh sản nam giới cho rằng, điều kiện để có con với nam giới vẫn có thể thực hiện được cả khi có 1 con tinh trùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, các yếu tố về tinh trùng phải đảm bảo cả số lượng cũng như độ khỏe mạnh như các chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ thụ thai mới có hi vọng là 5%. Và vì thế nếu bạn đang có vấn đề về tinh trùng, cũng cùng chung một câu hỏi tinh trùng yếu có con được không thì cần nhìn vào hiện thực rằng nếu không có biện pháp can thiệp, điều trị thì cơ hội có con cho họ là rất kém khả thi.

tinh trùng yếu có con được không?

Tinh trùng yếu nếu không sớm điều trị sẽ dễ gây vô sinh

Tinh trùng yếu muốn có con phải làm sao?

Nếu bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi tinh trùng yếu có con được không, thì ngay lúc này, điều cần làm không phải là ngồi ôm mớ câu hỏi trong vô vọng mà cần quan tâm tới cách điều trị, để vẫn có con cả khi tinh trùng yếu. Sự thay đổi tình trạng này có thể nhờ đến các giải pháp: điều trị nội khoa, thực hiện thụ tinh nhân tạo,…

Điều trị nội khoa với các loại thuốc trong lộ trình nhất định giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng di chuyển và sức sống của tinh trùng, để tinh trùng dễ dàng gặp trứng, tạo cơ hội cao cho việc thụ thai. Phương pháp này giúp khả năng sinh con sau đó bền vững, tôn trọng quy luật sinh sản tự nhiên, tuy rằng cũng có nhược điểm nhất định là mất thời gian, đòi hỏi sự kiên nhẫn.

tinh trùng yếu có con được không? 1

Phương pháp nội khoa giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tự nhiên và bền vững

Giải pháp thụ tinh nhân tạo được thực hiện qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Cách thực hiện nhanh, dễ dàng và cho hiệu quả từ 10-20%. Để thực hiện phương pháp này, cần chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa đủ điều kiện cho việc thực hiện.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng rằng tinh trùng yếu có con được không và muốn được giải đáp kỹ càng hơn, các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa sẵn sàng giải đáp cho bạn. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điều trị kịp thời để có hiệu quả cao nhất.