Cập nhật: 16/11/2015 7:45 - 1929 Lượt xem

Tinh trùng là một trong những nhân tố quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy nam giới bị tinh trùng ít thường gặp những nguy hại gì?

– Hiếm muộn, vô sinh: Đây là nguy hại đầu tiên khi nam giới bị tinh trùng ít. Tinh trùng ít làm giảm khả năng xác suất khi thụ thai khiến trứng không thể kết hợp với tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản. Khó khăn trong việc thụ thai kéo dài sẽ dần dẫn đến hiếm muộn, thậm chí vô sinh nam.

– Tinh trùng ít phát triển thành không có tinh trùng: Theo các chuyên gia, tình trạng tinh trùng ít kéo dài nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến việc sinh tinh của tinh hoàn từ đó biến chứng thành không có tinh trùng. Không có tinh trùng còn nguy hại hơn tinh trùng ít, vì tinh trùng không có trong tinh dịch, quá trình thụ thai càng khó khăn hơn, nguy cơ vô sinh càng cao.

Tinh trùng ít có nguy hại gì

Tinh trùng ít ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh. Luôn luôn lo lắng, phiền muộn, không thoải mái. Tâm lý không tốt kéo theo đó là ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Tinh trùng ít có nguy hại gì

Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến công việc của bạn

– Rối loạn các yếu tố: tinh trùng ít khiến nam giới luôn lo lắng, suy nhược bao tử, thiếu máu dẫn thúc đẩy tinh trùng dẫn đến rối loạn yếu tố khác.

– Khối u tuyến yên ở não: Tuyến yên được xem là nội tiết tố quan trọng của con người, các trường hợp nam giới bị tinh trùng ít sẽ kéo theo u tuyến yên ở não. Tiếp đó là ảnh hưởng đến các bộ phận và hoạt động của trên cơ thể.

– Nguyên nhân dẫn đến tinh hoàn ẩn: rất nhiều trường hợp sau khi tiến hành kiểm tra nam khoa phát hiện tinh trùng ít là do tinh hoàn ẩn, có thể ẩn một mặt hoặc ẩn cả hai. Đây là nguyên nhân thường gặp ở nam giới.

Có thể phát hiện tinh trùng ít dựa trên các nguy hại trên. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân cũng như mức độ của tinh trùng ít cũng như có phương pháp điều trị thích hợp, bạn nên đến các địa chỉ y tế uy tín để kiểm tra tinh dịch đồ. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình cũng như bệnh tật thế nào, để từ đó điều trị sớm, hạn chế những biến chứng và nguy hại về sau.