Cập nhật: 22/09/2016 10:28 - 747 Lượt xem

Tinh trùng chậm chạp là tác nhân hàng đầu khiến nam giới bị vô sinh nam và hàng loạt các vấn đề về sức khỏe sinh lý khác. Vậy tinh trùng chậm chạp là do đâu? Dưới đây là danh sách hàng loạt các tác nhân gây bệnh phổ biến mà nam giới nên đề phòng.

Tinh trùng chậm chạp do đâu

Sóng điện từ khiến tinh trùng chậm chạp

Nguyên nhân tinh trùng chậm chạp do đâu

– Căng thẳng tâm lý: Stress kéo dài là một trong những tác nhân khiến tinh trùng chậm chạp và thiếu sức sống. Mọi lo lắng trong cuộc sống bao gồm cả về công việc, tình cảm, vấn đề tài chính có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hoocmoon sinh dục nam và gây ra các vấn đề về rối loạc chức năng sinh lý.

– Thiếu ngủ nhiều ngày: Làm việc qua đêm, thức khuya và dậy sớm… khiến nam giới bị thiếu ngủ và nó ảnh hưởng đến sự minh mẫn cũng như khiến cho tinh trùng di chuyển chậm hơn, yếu hơn.

– Thực phẩm bẩn: Chúng có thể khiến tinh trùng lờ đờ và bị chết nhanh chóng. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay hầu hết chúng ta đang phải sử dụng nguồn thực phẩm mất an toàn, rau củ ngâm tẩm hóa chất, thịt và các sản phẩm từ thịt có chứa hormon tăng trưởng…

– Lười vận động: Lười vận động cũng khiến tinh trùng lười vận động theo. Nó dẫn đến việc tuần hoàn máu kém lên cơ quan sinh dục, máu lưu thông đến tinh hoàn kém và cuối cùng là vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

– Dùng thuốc lá và uống rượu: Trong thuốc lá chứa chất nicotin là một trong 20 hóa chất gây ung thư cho con người và làm giảm hoạt động của tinh trùng. Rượu và các chất chứa cồn có thể không làm giảm chất lượng nhưng cũng làm giảm sốlượng tinh trùng cũng như làm giảm sự linh động của tinh trùng.

– Gia tăng nhiệt độ vùng kín: Đáng chú ý là việc gia tăng nhiệt độ bìu tinh hoàn do việc tắm nước quá nóng, dùng máy tính cá nhân trên đùi, mặc đồ chật, dùng chăn điện… Nhiệt độ quá cao trực tiếp giết chết tinh trùng, khiến tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng như ý muốn.

– Đạp xe đạp thường xuyên: Việc này sẽ gây ma sát vùng sinh dục và ảnh hưởng đến tinh hoàn, khiến quá trình sản xuất tinh trùng gặp vấn đề. Hãy loại bỏ thói quen luyện tập này để không bị yếu sinh lý.

– Chụp X quang: Thói quen lạm dụng chụp Xquang để phát hiện bệnh chính là thủ phạm khiến tinh trùng di chuyển chậm chạp. Bên cạnh đó, việc nam giới làm việc trong môi trường hóa chất độc hại cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng…

Tinh trùng chậm chạp

Tinh trùng chậm chạp do bia rượu và thuốc lá

Tinh trùng di chuyển chậm chạp là tác nhân hàng đầu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Và nam giới có thể bị bệnh do một hoặc nhiều các lý do trên. Chính vì thế việc phòng tránh bệnh nay từ hôm nay là điều cần thiết mà mọi nam giới nên làm để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Phòng khám nam khoa Thiên Hòa khuyến cáo mọi người nên thực hiện tốt những điều sau:

– Thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và tránh thủ dâm.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ sự hình thành và phát triển của tinh trùng.

– Không nên sử dụng bia rượu thuốc lá và các chất kích thích gây nghiện như ma túy…

– Vận động nhẹ nhàng, tránh các hành động làm gia tăng nhiệt độ bìu, ảnh hưởng đến tinh hoàn phái mạnh.

Hãy là người chủ động phòng tránh tình trạng tinh trùng chậm chạp mọi nam giới nhé! (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa