Cập nhật: 09/01/2015 7:13 - 1473 Lượt xem

Tinh dịch của tôi luôn có màu vàng từ 4 năm nay. Bấy lâu nay tôi ngại nên không đi khám chữa. Theo bác sĩ, bệnh của tôi nên chữa bằng phương pháp nào? Tôi xin cảm ơn. (Ngọc Tú – Nam Định).

Tinh dịch màu vàng chữa trị ra sao

Tinh dịch màu vàng cảnh báo sức khỏe nam khoa

Trả lời:

Bạn Tú thân mến! Trước hết xin được cảm ơn câu hỏi của bạn cho Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa chúng tôi. Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Tinh dịch gồm hai phần: nước và cái. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch vào khoảng 2 – 4 cc. Trong đó, phần cái là tinh trùng chiếm không quá 1%, còn lại là phần nước (từ y học là tinh tương).

Phần cái là do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra, còn phần nước là một hỗn hợp dịch được tiết ra từ nhiều tuyến, mà chủ yếu là từ hai túi tinh và tuyến tiền liệt. Nhờ có phần tinh tương này nên con tinh trùng mới được che chở, “chín”, để có thể thụ tinh trứng một cách tự nhiên. Bản thân tinh tương có nhiều chất rất phức tạp như kẽm, axít xitrit, kali, fructose, các men…

Nên xem: Những cách hiểu sai lầm trong điều trị viêm tuyến tiền liệt

Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5 – 20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Ngoài ra, thường tinh dịch khi mới xuất ra có màu trắng đục hay vàng nhạt, nhưng nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng rõ hơn.

Như vậy nếu tinh dịch của bạn màu vàng là có dấu hiệu không bình thường. Hiện tượng này khi diễn ra trong thời gian dài  và thường xuyên thường xuyên có màu vàng sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tinh dịch màu vàng có thể gặp trong các trường hợp như sau:

Thăm khám chuyên gia nam khoa để hiểu nguyên nhân và chữa trị bệnh

Thăm khám để hiểu nguyên nhân viêm tinh hoàn

1. Do kiêng quan hệ trong thời gian dài

Nếu việc quan hệ tình dục bị ngắt quãng trong thời gian dài, khi quan hệ tinh dịch có thể chuyển sang màu vàng. Khoảng cách giữa mỗi lần xuất tinh quá dài, thành phần trong tinh dịch sẽ bị biến đổi, sẽ làm cho tinh dịch có màu vàng, độ kết dính của tinh dịch tương đối cao, điều này làm cho khả năng hoạt động của tinh trùng hạn chế và có thể có nguy cơ vô sinh ở nam giới. Vì vậy cần bảo đảm quan hệ điều độ để phòng tránh hiện tượng này.

2. Do nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục gây ra

Thường gặp nhất là viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Tinh dịch là do dịch túi tinh, dịch tuyến tiền liệt, dịch mào tinh hoàn và tuyến hành niệu đạo tiết ra.Tinh dịch đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng quan trọng cho tinh trùng. Nếu tuyến tiền liệt và túi tinh bị viêm sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh dịch.

Nên xem thêm: Thói quen phổ biến gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Theo tuổi tác, tinh dịch có nhiều thay đổi như lượng và tần số xuất tinh ít đi. Những thay đổi về vẻ ngoài của tinh dịch thường không kéo dài và không có hại. Bạn có thể đến phòng khám để bác sĩ khám thực thể và phân tích tinh dịch mới có thể tìm ra nguyên nhân cụ thể từ đó mới có thể điều trị.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường                

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường               

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Để đăng ký nhận ưu đãi khám chữa bệnh nam khoa tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 04 6673 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn.