Cập nhật: 18/04/2018 11:46 - 839 Lượt xem

Tinh hoàn là được coi là nhà máy sản xuất ra tinh trùng có chức năng dự trữ và duy trì khả năng thụ tinh của tinh trùng. Vì thếmà khi tinh hoàn bị viêm, sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh nam giới. Vậy nhận biết triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình. Hôm nay phòng khám Thiên Hòa sẽ cung cấp cho cánh mày râu, những thông tin điển hình về triệu chứng viêm tinh hòan, qua bài viết dưới đây bạn cùng theo dõi nhé.

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Triệu chứng viêm tinh hoàn là gì?

Thế nào là viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm một hoặc hai tinh hoàn trong bìu. Bệnh thường hay gặp ở những nam giới có tiền sử mắc quai bị, có quan hệ tình dục không lành mạnh gây viêm nhiễm. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách dễ biến chứng gây teo tinh hoàn, áp xe bìu, thậm chí có thể gây vô sinh. Chính vì thế, để có biện pháp can thiệp kịp thời nam giới cần nhận biết được các triệu chứng dưới đây.

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn được chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau khá là rầm rộ:

– Giai đoạn cấp tính:

Đối với giai đoạn này bệnh nhân có dễ sốt cao, có hiện tượng đau vùng bìu. Khi sờ vào tinh hoàn có cảm giác bị đau tức, tinh hoàn sưng thành cục lớn, quan sát bằng mắt thường thấy vùng da bìu ở tinh hoàn ửng đỏ hơn lúc bình thường.

Đau nhức tinh hoàn là triệu chứng phổ biến của bệnh viêm tinh hoàn, tùy vào tùng nguyên mà mức độ đau khác nhau, có trường hợp chỉ bị đau tinh hoàn nhẹ, nhưng có những trường hợp nam giới bị đau tức tinh hoàn rất trầm trọng. Vì thế mà nam giới thường chủ quan, không chú ý đến từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm lan rộng mào tinh hòan và tình hoàn phù nề.

Trong một số trường hợp các triệu chứng cấp tính có thể giảm sau 1 uần kể từ ngày xuất hiện những triệu chững đầu tiên.

– Giai đoạn mãn tính

Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, sẽ gây nên một bệnh viêm nhiễm thứ cấp từ đó làm cho quá trình điều trị cũng vì thế mà trở nên khó khăn, kéo dài hơn. Chính vì thế mà ngay khi phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám nhằm phòng ngừa các biến chứng ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe.

Cơ sở y tế phòng khám đa khoa Thiên Hòa có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế hiện đại, luôn giúp công việc chuẩn đoán và điều trị bệnh hiện quả mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng nhất.

Tại phòng khám đang áp dụng điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp nhằm hỗ trợ tiêu viêm, tăng cường miễn dịch, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ gặp phải do điều trị Tây Y và phòng ngừa tái phát bệnh.

Hi vọng với những thông tin về triệu chứng của viêm tinh hoàn ở nam giới trên sẽ giúp bạn đọc thấy được mức độ, tầm ảnh hưởng cũng như mối nguy hại của bệnh gây ra là như thế nào. Nếu có nhu cầu khám và điều bệnh, bạn hãy mạnh dạn gọi đến số 024.3734.9999 để được điều trị tại đây.