Cập nhật: 12/04/2016 9:33 - 937 Lượt xem

Bệnh rận mu là bệnh gì? Bệnh lây qua con đường nào và có nguy hiểm không, cách chữa bệnh rận mu ra sao…? Để tìm hiểu về căn bệnh này, mời bạn cùng tham  khảo bài viết dưới đây.

Khái niệm chung về bệnh rận mu

Rận mu là 1 loại kí sinh trùng nhỏ màu vàng hung có kích thước khoảng từ 1 đến 3 mm và chân có móc giống như hình con cua. Trứng của nó có hình bầu dục và khi đã bám trên lông tóc của con người thì sẽ bám rất chắc mà dù có tắm rửa sạch sẽ bạn cũng không thể loại bỏ nó hoàn toàn.

Rận mu hút máu ở vùng da mu nên gây ngứa ngáy, khó chịu vùng xương mu và bộ phận sinh dục ở  những người bị bệnh rận mu. Bệnh lây chủ yếu qua quan hệ tình dục hay tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ dùng với người bị bệnh.

tim-hieu-ve-benh-ran-mu1

Rận mu là 1 loại kí sinh trùng nhỏ màu vàng hung

Nguyên nhân gây bệnh rận mu và những triệu chứng nhận biết

Ở mỗi người bị rận mu sẽ có nguyên nhân và triệu chứng khác nhau nhưng về cơ bản vẫn có những điểm giống nhau dễ nhận biết. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân bệnh rận mu

Bệnh rận mu xuất hiện do những nguyên nhân chủ yếu như:

– Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh với người bị bệnh

– Do mặc chung quần áo lót, khăn tắm của người bị bệnh

– Do ngủ chung và mặc chung đồ với người bị rận mu

– Do việc vệ sinh không sạch sẽ, đảm bảo

– Bệnh rận mu cũng có thể lây gián tiếp qua các công trình vệ sinh công cộng như: bồn cầu, bàn ghế có rận mu…

Xem thêm:

Triệu chứng bệnh rận mu

– Luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng rận sinh sống

– Sau 2 hoặc nhiều tuần sau khi nhiễm bệnh, cơn ngứa có thể trở nên dữ dội hơn

– Xuất hiện những chấm màu xanh hoặc xám đen do rận sau khi hút máu để lại và các chấm này có thể kéo dài nhiều ngày.

– Một số trường hợp có thể xuất hiện chấm đỏ, mẩn đỏ kèm ngứa ngáy, lúc nào cũng chỉ muốn gãi.

tim-hieu-ve-benh-ran-mu2

Nên chữa bệnh rận mu càng sớm càng tốt

Cách chữa bệnh rận mu

Để chữa bệnh rận mu có nhiều cách và ở mỗi người sẽ có phương pháp áp dụng riêng tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể. Có thể chữa rận mu bằng thuốc (thuốc bôi, thuốc uống) hoặc kết hợp liệu pháp Đông – Tây y. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì điều quan trọng là cần phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang sử dụng máy hồng quang vào điều trị rận mu cho tất cả bệnh nhân. Với phương pháp điều trị này, căn bệnh rận mu sẽ được loại bỏ triệt để, nhanh chóng, hiệu quả và đặc biệt là không tái phát. Quy trình điều trị bệnh diễn ra theo đúng các bước khoa học đã được Bộ y tế quy định nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh rận mu bằng máy hồng quang tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, bạn hãy gọi đến số điện thoại 04.6673.9999. Đội ngũ chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn 1 cách tận tình.