Cập nhật: 09/06/2018 8:58 - 724 Lượt xem

Tỉ lệ nam người mắc bệnh nam khoa ngày càng tăng cao, các bệnh nam khoa không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, mà còn ảnh hưởng đển sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì thế, mà khám nam khoa là một việc làm cần thiết giúp nam giới bảo về sức khỏe của mình. Tuy nhiên nhiều nam giới thắc mắc khám nam khoa cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài dưới đây nhé.

Khám nam khoa cần chuẩn bị những gì

Khám nam khoa cần chuẩn bị những gì?

Khi nào cần khám nam khoa ?

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa cho biết nam giới nên đi khám nam khoa 6 tháng 1 lần là tốt nhất và khi có những dấu hiệu sau:

Khi gặp các bất thường trong hoạt động tiểu tiện như: tiểu không tự chủ, tiểu quá nhiều lần, tiểu buốt hay đi tiểu ra máu…

Khả năng hoạt động tình dục giảm như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, …

Mắc các bệnh lý về bao quy đầu: Dài hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu.

Bộ phận sinh dục ngứa ngáy khó chịu.

Sưng đau tinh hoàn, mào tinh hoàn hay vùng bìu.

Khi đi khám nam khoa cần chuẩn bị những gì

Để khám nam khoa được hiệu quả an toàn trước khí đi khám nam khoa bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Tâm lý: Bệnh nam khoa là bệnh tế nhị, nên đa số nam giới đều rất ngại khi đề cập đến vấn đề này. Với tâm lí như thế này khi đi khám bệnh bạn sẽ gây cản trở rất lớn cho quá trình chuẩn đoán và điều trị bệnh của bác sĩ. Vì thế nam giới hãy tạo tâm lý thoải mái, chia sẻ cởi mở tình trạng bệnh một cách chi tiết cụ thể với bác sĩ.

Những giấy tờ liên quan cần thiết

Khi đi khám nam khoa để đạt được hiệu quả, nam giới nên thu thập tất cả giấy tờ có liên quan đến tình trạng sức khỏe của mình, kèm theo các giấy tờ cá nhân để bác sĩ tiện theo dõi khi khám bệnh.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi đi khám

Trước khi đi khám, bạn nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là bộ phận sinh dục. Việc này sẽ giúp cho việc thăm khám được dễ dàng hơn, làm giảm nguy cơ bị viêm nhiễm và mang lại cmar giác thoải mái đến người bệnh.

Khi vệ sinh bộ phận sinh dục bạn nên sử dụng các chất có tính tẩy rửa phù hợp, nhẹ nhàng đê tránh làm tổn thương đến những tế bào nhạy cảm.

Chuẩn bị chi phí trước khi khám và điều trị bệnh

Về vấn đề chi phí bạn nên chủ động về chi phí để tiện cho việc thăm khám và điều trị. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có các mức chi phí riêng biệt. Nếu bạn chưa biết được mức chi phí cụ thể cho quá trình điều trị là bao nhiêu nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước một khoản dự trù kha khá so với những gì mà mình dự tính. Các chi phí sẽ bao gồm: tiền khám, làm thủ thuật, tiền xét nghiệm, tiền thuốc men điều trị… Những chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh lý, tình trạng sức khỏe, cơ sở khám chữa bệnh…

Trên đây là những thông tin về khám nam khoa cần chuẩn bị những gì do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ đến bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc về vân đề chi phí, cũng như có nhu cầu khám và điều trị bệnh bạn hãy gọi đến số 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn nhé.