Cập nhật: 19/05/2018 17:03 - 1333 Lượt xem

Bệnh xoắn tinh hoàn là bệnh lí khá phổ biến ở nam giới. Bệnh cần được được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu không có thể dẫn đên những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến xoắn tinh hoàn? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 Nguyên nhân dẫn đến xoắn tinh hoàn

Nguyên nhân dẫn đến xoắn tinh hoàn ở nam là gì ?

Tìm hiểu về xoắn tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan quan trọng có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng và quyết định đến chức năng sinh sản nam giới. Bệnh gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, đặc biệt là trẻ sơ sinh và nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên bệnh xoắn tinh hoàn

Tình trạng xoắn tinh hoàn xảy ra khi cuống của tinh hoàn xoắn quanh trục, dẫn đến làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm máu không lưu thông đến tinh hoàn sẽ gây đau và sưng đột ngột, dẫn đến hoại tử, nếu xử trí không kịp thời sẽ phải cắt bỏ.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh xoắn tinh hoàn thường do một số nguyên nhân sau:

Do bẩm sinh: Hầu hết nam giới bị xoắn tinh hoàn có một đặc điểm cho phép tinh hoàn xoay tự do bên trong bìu. Người bệnh có thể thấy tinh hoàn di chuyển khác thường, có lúc di chuyển ngược lên bụng theo hướng của thừng tình và lan xuống dưới đùi.

Mắc hội chứng ẩn tinh hoàn: Vị trị của tinh hoàn bất thường tại ổ bụng hay ống bẹn của nam giới dẫn đến tình trạng xoắn tinh hoàn.

Hoạt động mạnh không đúng tư thế: Việc đi đứng, ngồi làm việc, hoạt động mạnh mẽ, khi đang ngủ, nhiệt độ lạnh gây chén ép lên tinh hoàn dễ gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.

Mặc quần quá chật: Nếu mặc quần lót quá chật, ôm sát vào tinh hoàn và dương vậy gây chèn ép dẫn đên xoắn tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn là bệnh lí ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu có biện pháp can thiệp kịp thời sau vài giờ bị đau, tinh hoàn có thể được giữ lại. Chính vì thế khi có các dấu hiệu như đột ngột bị đau dữ dội ở tinh hoàn, sưng bìu, buồn nôn và ói mửa, đau bụng, tinh hoàn có vị trí bất thường… thì nam giới nên chủ động đến các cơ sở y tế Nam Khoa đề thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Hiện nay xoắn tinh hoàn được điều trị bằng hai phương pháp là tháo xoắn tinh hoàn và phẫu thuật tinh hoàn. Trong đó phẫu thuật tinh hoàn được dùng phổ biến hơn, vì độ chính xác và hiệu quả cao hơn. Để tìm hiểu chi tiết về phương pháp này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa các chuyên gia nam học sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân dẫn đến bệnh xoắn tinh hoàn sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh xoắn tinh hoàn, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Phòng khám Thiên Hòa địa chỉ uy tín tin cậy chăm sóc sức khỏe cho mọi nhà. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt!