Cập nhật: 19/07/2018 15:39 - 447 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa phổ biến chỉ gặp ở nam giới. Bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của nam giới đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Nguy hiểm hơn nếu bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mắc các bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn…có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào? Để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết sau.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận quan trọng của nam giới, có chức năng sản xuất tinh dịch, mà trong tinh dịch lại chứa tinh trùng mà tinh trùng lại trực tiếp  tham gia vào quá trình sinh sản của nam giới. Vì thế mà khi bị viêm nhiễm và nhiễm trùng ở tuyến tuyến liệt tuyến tiền liệt sẽ gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt vơi các triệu chứng rất điển hình như tiểu buốt tiểu rắt, tiểu lắt nhắt và tiểu đau, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm kèm theo đó là nước tiểu có màu đục mùi khai nồng, có cảm giác đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh.

Những triệu chứng trên gây rắc rối trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nên khi nam giới có dấu hiệu trên cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời i tránh những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt

Hiện nay có hai phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt phổ biến như phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Tùy vào từng nguyên nhân và mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp khác nhau để mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất nhằm bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

Khi điều trị nội khoa chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh, dựa theo các kết quả xét nghiệm và mức độ tổn thương mà bác sĩ sẽ có chỉ định thuốc kháng sinh phù hợp.

Còn khi điều trị ngoại khoa: Dùng trong trường hợp bệnh viêm tuyến tiền liệt chuyển sang mãn tính bệnh nặng lên, khó kiểm soát để cải thiện các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa tức là sử dụng những kĩ thuật cao tiến tiến nhằm bóc tách và cắt bỏ các khối u xơ tuyến tiền liệt an toàn, chính xác.

Việc điều trị viêm tuyến tiền liệt dù bằng phương pháp nào nhưng để thực sự mang lại hiệu quả bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa y tế để thực hiện không được tự ý điều trị bệnh tại nhà.

Phòng khám Thiên Hòa với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cùng với đó quy trình điều trị trình khám và điều trị bệnh chuyên nghiệp, nhanh gọn cùng với mức chi phí điều trị bệnh hợp lí công khai và minh bách chắc chắn sẽ là địa chỉ chắm sóc sức khỏe cho mọi nhà .

Trên đấy là những thông tin về cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh. Nếu còn thắc mắc về bệnh hay có nhu cầu khám và điều trị bệnh, bạn đọc vui lòng gọi đến số: 024.3734.9999 để được tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia.