Cập nhật: 05/07/2018 11:20 - 435 Lượt xem

Một trong những bệnh rắc rối nhất ở nam gọi đó là viêm tinh hoàn. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Chính vì thế, hôm nay phòng khám Thiên Hòa chia sẻ đến nam giới những kiến thức xung quanh về bệnh viêm tinh hòan chúng ta cùng theo dõi nhé.

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn như thế nào

Là tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm này có thể xảy ra ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Bệnh thường gặp ở độ sinh sản từ 18-35 tuổi, viêm tinh hoàn gây ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình gây ra bệnh viêm tinh hoàn ở nam:

Biến chứng bệnh quai bị: Nam giới bị quai bị không có biện pháp can thiệp sớm sẽ biến chứng thành bệnh viêm tinh hoàn.

Do vi rút, vi khuẩn, nấm: Nam giới mắc các bệnh lý liên qua đến đường tiết niệu như viêm tuyến tiền liệt, bàng quang…cũng có nguy cơ dẫn đến viêm tinh hoàn do các vi rút gây bệnh này xâm nhập vào tinh hoàn và gây viêm.

Các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm nhiễm ở tinh hoàn.

Một số viêm tinh hoàn do các chấn thương tại tinh hoàn gây nên.

Điều trị viêm tinh hoàn

Điều trị viêm tinh hoàn

Bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị viêm tinh hoàn tại Thiên Hòa hiệu quả.

Khi có triệu chứng đau ở phần bìu, phần háng, phần bụng dưới đau tăng lên khi nam giới đúng hoặc ngồi lâu kèm theo đó là sốnam giới bạn nên đến các cơ sở nam khoa uy tín để kiểm tra, bởi đau là triệu chứng hay gặp nhất việc chủ động đi kiểm tra sẽ tìm ra nguyên nhân, mức độ bệnh để có phác đồ điều trị.

Viêm tinh hoàn thường được điều trị bằng hai phương pháp chủ yếu là nội khoa và ngoại khoa. Phương pháp chữa trị nội khoa bằng việc sử dụng thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, giảm đau, hạn chế viêm nhiễm, làm lành tổn thương..  Điều trị ngoại khoa được chỉ định với những trường hợp viêm tinh hoàn chuyển sang giai đoạn mãn tính và xảy xảy ra biến chứng phản ứng lượng nhiều hoặc áp xe tinh hoàn.

Điều viêm tinh hoàn càng sớm càng tốt để giảm bớt đau và khả năng biến chứng của bệnh. Tại phòng khám, bên cạnh điều trị bằng thuốc kháng sinh các bác sĩ phòng khám còn chỉ định bổ sung bằng vật lí trị liệu đông y, hỗ trợ điều trị, giúp nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm hiệu quả. Thời gian điều trị nhanh chóng hơn cũng như ngăn ngừa tái phát có hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm tinh hoàn do các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa gửi đến bạn đọc, nếu cần tư vấn về bệnh hay có nhu cầu khám và điều trị bệnh bạn hãy mạnh dạn  gọi đến số 024.3734.9999 để được tư vấn cụ thể nhất nhé.