Cập nhật: 24/07/2018 16:11 - 443 Lượt xem

Bệnh viêm niệu đạo không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn khá phổ biến ở trẻ em, chủ yếu hay gặp do viêm bàng quang và viêm thận, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ mà còn nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đó là vấn đề các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý. Tìm hiểu về bệnh lý này, cha mẹ cần trang bị đầy đủ kiến thức để có những phương pháp khắc phục kịp thời trong trường hợp trẻ mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ khái quát nguyên nhân triệu chứng về bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em chúng ta cùng theo dõi.

Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em

Bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em là như thế nào?

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm niệu đạo trẻ em

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng viêm niệu đạo ở trẻ em có thể kể đến các nguyên nhân sau:

Ở bé gái: Do giải phẫu cấu tạo niệu đạo bé gái ngắn, lỗ niệu đạo nằm gần với hậu môn từ đó dẫn đến các vi sinh vật xâm nhập vào hậu môn lây lan sang niệu đạo và gây viêm nhiễm.

Đối với bé trai: Một số bé trai do hẹp hoăc dài bao quy đầu bẩm sinh,  khiến nước tiểu bị đọng lại tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển tại đó.

Bên cạnh đó, viêm niệu đạo còn xuất phát từ một số nguyên nhân khác như do trẻ tiếp xúc với đất bẩn tại môi trường xung quanh dẫn tới vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Đặc biệt trẻ nhỏ đóng bỉm thường xuyên và không đúng cách dễ dẫn tới tình trạng viêm niệu đạo. Vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ dẫn đến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm niệu đạo trẻ em

Tùy vào độ tuổi mà trẻ có những biểu hiện khác nhau:

Đối với những trẻ ít hơn 2 tuổi có ít nhất một trong những dấu hiệu sau:

– Sốt

– Nôn hoặc tiêu chảy.

– Quấy khóc.

– Ăn kém.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể có các triệu chứng:

– Trẻ bị sốt kéo dài có khi sốt cao.

– Trẻ có cảm giác đau khi đi tiểu như tiểu buốt, tiểu dắt, thường không muốn đi tiểu.

– Đau ở phần vùng bụng dưới hoặc vùng mạn sườn.

– Bên cạnh đó còn có biểu hiện khác như là rối loạn tiêu hóa, nôn mửa…

Khi phát hiện con em mình có những dấu hiệu trên các bậc phụ huynh nên đưa con mình đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để khám và điều trị bệnh bởi nếu chủ quan không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Viêm nhiễm từ niệu đạo có thể lây lan và xâm nhập vào bàng quang, gây nên viêm bàng quang từ đó chức năng thận bị suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Điều trị viêm niệu đạo trẻ em ở đâu

Bệnh viêm niệu đạo trẻ em

Phòng khám Thiên Hòa địa chỉ điều trị bệnh viêm niệu đạo uy tín tại Hà Nội

Viêm nhiễm niệu đạo không quá khó để điều trị nếu như bạn lựa chọn được cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và được bác sĩ điều trị đúng người, đúng bệnh.

Nếu đang ở khu vực Hà Nội các bậc phụ huynh có thể đến phòng khám Thiên Hòa một địa chỉ uy tín khám và điều trị các bệnh nam khoa có tiếng tại Hà Nội. Phòng khám luôn áp dụng những thành quả khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay ở trong nước cũng như trên thế giới. Đây là nơi quy tụ nhiều chuyên gia bác sĩ hàng đầu ngành đã từng đi du học, tác nghiệp nước ngoài, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ các nước tiên tiến nhằm phục vụ tốt cho khám và điều trị bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bệnh viêm niệu đạo ở trẻ em, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức vè bệnh để bảo vệ thật tốt sức khỏe cho con em mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu khám và điều trị, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 024.3734.9999 đê được giải đáp cụ thể nhé.