Cập nhật: 11/12/2018 16:31 - 426 Lượt xem

Gặp khó khăn trong quá trình tiểu tiện không chỉ khiến mọi người cảm thấy bất tiện mà đó còn là dấu hiệu cảnh báo sự suy giảm sức khỏe rõ rệt của bản thân tại hệ thống đường tiết niệu. Do vậy để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn tiểu rắt tiểu buốt tiểu ra máu là hiện tượng gì và mức độ nguy hiểm cụ thể ra sao chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ đôi điều có liên quan như sau.

Tiểu buốt, tiểu rắt ra máu là hiện tượng gì?

Đi tiểu buốt ở nam giới là bệnh gì

Khi bị tiểu buốt người bệnh sẽ luôn có cảm giác đau, buốt lúc bắt đầu tiểu, trong khi tiểu và cả sau khi tiểu xong. Cảm giác đau xuất hiện nhiều ở vùng bụng dưới, vị trí bên trong của thận, bàng quang hay phía dưới là bộ phận tiết niệu.

Còn khi bị tiểu rắt, người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu và đi nhiều lần trong ngày. Vừa đi tiểu xong lại muốn đi tiếp, nhất là vào ban đêm. Lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít.

Tiểu ra máu là tình trạng nước tiểu của người bệnh có lẫn máu khiến nước tiểu đổi màu, thường có màu hồng hoặc đỏ sẫm. Nếu tình trạng bệnh nhẹ thì mắt thường khó có thể phát hiện ra máu trong nước tiểu, cần phải xét nghiệm mới biết được kết quả.

Nếu người bệnh bị cả tiểu buốt lẫn tiểu rắt kèm ra máu thì đó là biểu hiện của một số bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

Yếu tố nguyên nhân khiến tiểu rắt tiểu buốt ra máu là gì?

Một số bệnh lý như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm cầu thận, viêm bàng quang, viêm niệu quản, bệnh thận do tiểu đường, bệnh bạch cầu…. là nguyên nhân gây ra việc đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu. Người bệnh sẽ rất khó chịu, đau buốt tận óc mỗi khi đi tiểu.

– Sỏi tiết niệu: là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt ra máu. Sỏi cọ xát, kích thích và gây áp lực lên niệu đạo khiến người bệnh gặp vấn đề ở quanh vùng niệu đạo.

Ung thư: ung thư bàng quang, tuyến tiền liệt hay thận đều khiến người bệnh gặp các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt ra máu, tiểu không hết, cảm thấy nóng rát và đau buốt khi đi tiểu.

– Ngoài ra, vấn đề vệ sinh không sạch sẽ cũng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây tiểu buốt, tiểu rắt.

Mức độ nguy hiểm khi tiểu buốt, tiểu rắt ra máu là gì?

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là hiện tượng gì1

Theo chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cho hay tình trạng tiểu rắt tiểu buốt ra máu cần được chữa trị hiệu quả theo phác đồ trị liệu riêng biệt tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể nâng cao sức khỏe và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hại như:

– Tiểu buốt gây suy giảm chức năng tình dục: tiểu buốt, tiểu rắt sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ giới. Đặc biệt ở nam giới khi bị tiểu buốt thì chắc chắn tuyến tiền liệt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì tuyến tiền liệt là nơi sản sinh ra tinh dịch, do đó sự viêm nhiễm gây tiểu buốt sẽ làm làm giảm chất lượng tinh trùng và tinh dịch, ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau này.

– Khi bị tiểu buốt, người bệnh sẽ có tâm lý căng thẳng, lo sợ, không dám đi tiểu, nhịn tiểu – điều này sẽ tăng thêm nguy cơ viêm nhiễm làm tình trạng bệnh nặng hơn. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và gây nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm như ung thư hay ảnh hưởng tới khả năng sinh sản dẫn tới vô sinh.

Qua bài viết hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức có liên quan đến hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt ra máu để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính mình. Hãy share bài viết nếu thấy hay và ý nghĩa bạn nhé. Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo hơn.