Cập nhật: 02/02/2015 2:30 - 1234 Lượt xem

Tiểu rắt là hiện tượng nước tiểu màu vàng đục, tiểu nhiều hơn 8 lần trong ngày, gây khó chịu cho người bệnh. Tiểu rắt hình thành nếu cơ bàng quang quá nhạy cảm. Khi lớp cơ có khả năng làm cho bàng quang dãn ra để chứa nước tiểu và co lại để đẩy nước tiểu ra ngoài đã hoạt động quá mạnh, khiến cho người bệnh cứ phải muốn đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, việc tiểu rắt sau quan hệ tình dục có nhiều nguyên nhân hơn thế, là sự cảnh báo mà nam giới cần đặc biệt chú ý.

Tiểu rắt sau quan hệ có nguy hiểm không?

Tiểu rắt sau quan hệ là dấu hiệu cảnh bảo bệnh nam khoa

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tiểu rắt ở nam giới sau quan hệ có các nguyên nhân sau:

Bệnh lậu sinh dục lây theo đường giao hợp với người đang mang vi khuẩn lậu (cấp tính hoặc mãn tính).

Lậu cầu là những song cầu hình hạt cà phê hoặc hình quả thận, xếp đôi, xếp bốn hoặc thành từng đám. Sức đề kháng của lậu cầu kém, ra khỏi cơ thể, lậu cầu dễ bị chết, các thuốc sát trùng thông thường hay nhiệt độ cao cũng làm cho lậu cầu chết.

Do phản ứng bảo vệ của cơ thể, lậu cầu khuẩn không xâm nhập được vào sâu hơn, chúng tạo mủ ở niệu đạo, gây tiểu buốt, tiểu rắt. Đây là dấu hiệu đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh lậu và cũng nhờ dấu hiệu này mà chẩn đoán ra bệnh lậu (có mủ dính đặc ở miệng sáo).

chuyen-gia-tu-van

Tuy nhiên cần lưu ý, không phải cứ hễ tiểu rắt là bị lậu mà bị lậu thì dấu hiệu đầu tiên là tiểu rắt!

Ở nam giới, biểu hiện lâm sàng trong giai đoạn cấp thường dễ nhận thấy, nhưng ở nữ giới biểu hiện lâm sàng trong giai đoạn cấp rất ít, nhiều khi không biết mình có bệnh. Vì vậy, phụ nữ mắc lậu là nguồn lây bệnh nguy hiểm cho người khác khi có quan hệ tình dục.

Tình trạng này cũng có khi do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Nếu muốn xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị.

Tiểu rắt sau quan hệ có nguy hiểm không?

Điều này kéo dài dễ  gây nguy hiểm cho sức khỏe

Người bệnh có dấu hiệu tiểu rắt thường đi tiểu 8 lần/ngày. Có thể vừa đi tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay. Vì vậy khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, tiểu rắt nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, tác động xấu đến sức khỏe sinh sản.

Nguồn: Phòng khám nam khoa