Cập nhật: 09/09/2014 9:10 - 866 Lượt xem

Hiện tượng nước tiểu màu vàng đục, gây khó chịu cho người bệnh, đó là hiện tượng tiểu rắt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt như chức năng thận yếu, nhiễm khuẩn, viêm đường tiết niệu hoặc nóng trong.

Tiểu rắt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tiểu rắt ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Tiểu rắt có nguy hiểm không?

Tiểu rắt hình thành nếu cơ bàng quang quá nhạy cảm. Khi lớp cơ có khả năng làm cho bàng quang dãn ra để chứa nước tiểu và co lại để đẩy nước tiểu ra ngoài đã hoạt động quá mạnh, khiến cho người bệnh cứ phải muốn đi tiểu nhiều lần.

Tại sạo lại có hiện tượng này? Đó là do tổn thương thần kinh sau đột quỵ, do bệnh xơ cứng rải rác hoặc tổn thương tủy sống. Có khi do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Nếu muốn xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị.

Người bệnh có dấu hiệu tiểu rắt thường đi tiểu 8 lần/ngày. Có thể vừa đi tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay. Vì vậy khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, tiểu rắt tiểu buốt nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, tác động xấu đến sức khỏe sinh sản.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị tiểu rắt như thế nào?

Việc điều trị tiểu rắt phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của bệnh. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập điều độ sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi nỗi phiền toái của tiểu rắt gây nên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài thuốc dân gian như dùng các loại rau, thực phẩm, bài thuốc đông y cũng hiệu quả cho người bị tiểu rắt. Tuy nhiên, với các bài thuốc này phải kiên trì áp dụng và thực hiện mới mang lại kết quả cao.

Nguồn: Phòng khám nam khoa