Cập nhật: 16/08/2014 2:56 - 1157 Lượt xem

Đau lưng luôn đi kèm với tiểu rắt, đó là những triệu chứng luôn mang đến phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Thắc mắc của bệnh nhân khi gửi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa nhờ các chuyên gia tư vấn: Thời gian gần đây, cháu hay bị tiểu rắt. Không những thế, vùng thắt lưng của cháu còn bị nhức, phần eo cũng đau dữ dội, nhiều lúc không đứng được.

Nước tiểu thì đôi khi có lớp váng mỏng, để lâu thì óng ánh như mỡ và thỉnh thoảng có bọt li ti. Trong ngày, nếu có uống nhiều nước thì tần suất đi tiểu càng nhiều hơn, gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của cháu. Liệu có phải cháu bị viêm thận hay suy thận không bác sỹ?

Tiểu rắt kèm dấu hiệu đau lưng

Tiểu rắt kèm dấu hiệu đau lưng là bệnh gì

Tiểu rắt kèm đau lưng cảnh báo sức khỏe của bạn

Những bệnh nhân vừa bị tiểu rắt vừa kèm đau lưng không phải là ít. Những trường hợp này, bác sỹ khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Thông thường, những trường hợp này sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu. Nếu muộn xác định chính xác bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở để thực hiện thăm khám và xét nghiệm.

Với nhiễm trùng đường tiểu có thể dùng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, bạn nên chú ý sử dụng đúng hướng dẫn của bác sỹ, kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, sinh hoạt và vận động hợp lý, như vậy bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục.

chuyen-gia-tu-van

Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân cũng với các triệu chứng này nhưng khi thăm khám thì không phát hiện ra bệnh. Khi đó, người bệnh nên tìm đến các chuyên khoa thận niệu để làm xét nghiệm nước tiểu, gồm có tìm bạch cầu niệu và cấy nước tiểu. Các trường hợp bệnh lý xuất phát từ thận thì không nên dùng thuốc, bác sỹ khuyên người bệnh nên áp dụng thủ thuật.

Tùy vào từng trường hợp, mức độ của bệnh, khi đó bác sỹ sẽ có phương pháp thích hợp dành cho người bệnh.

Các chuyên gia khuyên người bệnh khi phát hiện những dấu hiệu bất thường hoặc thấy mình bị tiểu rắt, hãy đến các cơ sở y tế chữa bệnh nam khoa để thăm khám và điều trị. Phát hiện bệnh khi mới hình thành sẽ rất tốt, giúp ích cho bạn trong suốt quá trình điều trị, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đồng thời hạn chế tối đa những biến chứng gây nguy hại đối với sức khỏe về sau.

Nguồn: Khám nam khoa