Cập nhật: 06/08/2014 3:14 - 1034 Lượt xem

Gần một tuần nay tôi luôn phải đối diện với tình trạng tiểu rắt, nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến tôi cảm thấy khó chịu, hay cáu gắt với mọi người. Tôi nghĩ mình bị viêm đường tiết niệu nên đã mua thuốc uống, nhưng bệnh không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Mới đây, tôi mới đến phòng khám để xét nghiệm thì mới tiểu.

Tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt gây nên

Dùng thủ thuật với những ai tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt

Nguyên nhân tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt gây nên

Đây là tình trạng bệnh của một bệnh nhân ở Hà Nam sau khi đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để điều trị. Qua các bước xét nghiệm, thăm khám kỹ lưỡng các bác sỹ đã đưa ra kết luận: Bệnh nhân này bị tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm sát đáy bàng quang, bao xung quanh đường dẫn nước tiểu từ cổ bàng quan đi ra. Khi tuyến tiền liệt bị u xơ thì sẽ cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra ngoài gây nên hội chứng tắc nghẽn.

Hội chứng tắc nghẽn này gây nên hiện tượng tiểu khó với biểu hiện người bệnh sẽ phải rặn mạnh khi có nhu cầu đi tiểu. Thời gian tiểu kéo dài, tia tiểu yếu không thành tia, đang tiểu thì dừng lại sau đó phải dùng sức rặn mới lại có nước tiểu.

Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác tiểu buốt. Gây cảm giác không thoải mái, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Vậy các trường hợp tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt nên điều trị như thế nào?

Việc dùng thuốc trong tình huống này hầu như không có tác dụng, không thể điều trị bệnh dứt điểm cho người bệnh. Nhiều trường hợp dùng thuốc, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm, do đó nam giới liền ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn chưa được điều trị dứt điểm, có thể tái phát khi có điều kiện thuận lợi và khi ngưng dùng thuốc. Do vậy, phải áp dụng các phương pháp thủ thuật mới mang lại hiệu quả.

Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ tuyến u xơ, tiểu phẫu nội soi. Đây là phương pháp nhẹ nhàng, ít rủi ro, hiệu quả cao và có thể điều trị bệnh triệt để, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt gây nên. Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám nam khoa, tránh tự ý mua thuốc điều trị, không những làm bệnh nặng hơn mà còn tốn kém tài chính, kéo dài thời gian điều trị.