Cập nhật: 08/08/2014 4:48 - 1235 Lượt xem

Khi nam giới thấy xuất hiện tình trạng tiểu ra máu khiến họ cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Không biết nguyên nhân vì sao hay bản thân mình đang mắc bệnh lý gì dẫn tới tình trạng tiểu ra máu? Vậy nam giới tiểu ra máu cần xử lý như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tiểu ra máu ở nam giới

Tiểu ra máu gây nhiều bất tiện cho nam giới

Nguyên nhân dẫn tới tiểu ra máu ở nam giới?

Khi nam giới thấy xuất hiện tình trạng đi tiểu ra máu đột ngột, tình trạng kéo dài một vài ngày nhưng không có thêm bất cứ triệu chứng nào khác thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang. Ngoài ra, nam giới bị tiểu ra máu có thể là do ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến thận.

Đối với những trường hợp nam giới tiểu ra máu có tình trạng nước tiểu ít, tiểu ngập ngừng, tiểu rắt, cảm giác đau hoặc rát niệu đạo khi đi tiểu thì đây có thể là do ung thư tuyến tiền liệt. Bệnh nhân cần phải tới chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và có phương án xử lý, thông thường nếu là ung thư tuyến tiền liệt thì sẽ điều trị bằng nội tiết hoặc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

Một số nam giới khi xuất hiện tình trạng tiểu ra máu kèm theo tiểu buốt và có dịch ở niệu đạo thì nguyên nhân có thể là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Đối với trường hợp này, nam giới cần tới chuyên khoa và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nam giới tiểu ra máu do có sỏi ở niệu đạo và bàng quang, tỉ lệ này chiếm khoảng 30% số trường hợp bệnh nhân bị tiểu ra máu. Khi đó ngoài tiểu ra máu, bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng đau hai bên hố chậu, thắt lưng. Để thoát khỏi tình trạng tiểu ra máu, bác sĩ sẽ dùng thuốc hoặc tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài nếu kích thước của viên sỏi đó quá to.

Ngoài những nguyên nhân trên, nam giới bị tiểu ra máu có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Nam giới cần làm gì khi bị tiểu ra máu?

Tiểu ra máu ở nam giới thế nào?

Chứng tiểu ra máu cần được thăm khám và điều trị sớm

Khi thấy xuất hiện tình trạng tiểu ra máu, nam giới cần lập tức tới chuyên khoa y tế để thăm và và điều trị kịp thời. Chú ý, không được tự ý mua thuốc điều trị khi chưa biết rõ nguyên nhân, dùng sai thuốc khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã cung cấp những thông tin về nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu ra máu ở nam giới cùng biện pháp xử lý. Hy vọng nội dung của bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều quý vị độc giả.