Cập nhật: 22/08/2014 4:10 - 1334 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi, gần một tuần nay tôi có hiện tượng đi tiểu ra máu kèm theo triệu chứng đau buốt rất khó chịu. Tần suất đi tiểu mỗi ngày rất nhiều, mỗi lần lượng nước tiểu rất ít và kèm theo máu. Đến một hai ngày gần đây thì tôi có thêm triệu chứng đau tức vùng bụng dưới. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng của tôi có nguy hiểm không? Tôi cần làm gì lúc này? Rất mong cá bác sĩ tư vấn giúp tôi. Nguyễn Văn Thanh (HN).

Tieu ra mau gan mot tuan co nguy hiem khong

Tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Trả lời:

Bạn Thanh thân mến,

Theo những thông tin trong thư bạn gửi cho chúng tôi cho thấy vấn đề cấp bách bạn phải thực hiện ngay đó chính là tới chuyên khoa để khám. Với biểu hiện tiểu ra máu và tần suất đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Tiểu ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có xuất hiện nhiều hồng cầu, nước tiểu có màu đỏ, một vài trường hợp đặc biệt còn xuất hiện tiểu ra máu cục. Nhưng cũng có một số tiểu ra máu vi thể không thể quan sát bằng mắt thường mà phải tiến hành xét nghiệm soi kính nước tiểu.

Khi bạn có hiện tượng tiểu ra máu thì cần phải tới chuyên khoa để kiểm tra tìm nguyên nhân, bởi nguyên nhân gây ra hiện tượng này có rất nhiều. Có thể là nguyên nhân bởi căn bệnh mãn tính toàn thân hoặc bệnh lý của cơ quan hệ tiết niệu . Có thể phân nhóm nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu như sau:

–  Nhiễm trùng tiểu

–  Viêm bàng quang

– Sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang

– Ung thư thận, ung thư bàng quang

– Bệnh lý tuyến thận

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc như Aspirin, Penicillin, Heparin và các thuốc chống ung thư Cyclophosphamide,…

chuyen-gia-tu-van

Để đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất, các bác sĩ sẽ cho bạn kiểm tra xét nghiệm nước tiểu, siêu âm tuyến thận, bàng quang, và một số kiểm tra xét nghiệm khác nếu cần thiết.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa khám trực tiếp cho bạn nên chưa thể tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu của bạn nên không thể tư vấn cho bạn về phương pháp điều trị. Vậy bạn nên tới chuyên khoa để bác sĩ khám và có phương án điều trị tốt nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa