Cập nhật: 09/05/2014 15:47 - 2950 Lượt xem

Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang đáng chú ý nhất đó là tình trạng tiểu ra máu. Thông thường người bệnh sẽ bị tiểu ra máu tươi với những triệu trứng khác kèm theo. Ngay sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về những dấu hiệu này để có thể sớm phát hiện và điều trị viêm bàng quang một cách an toàn và hiệu quả.

Tiểu ra máu, dấu hiệu của viêm bàng quang

Tiểu ra máu là dấu hiệu của viêm bàng quang

Tiểu ra máu cảnh báo dấu hiệu viêm bàng quang mãn tính

Nhiều người bệnh viêm bàng quang chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa rằng họ không thể tự phát hiện ra bệnh. Việc này chỉ được chuẩn đoán sau khi họ tiến hành thăm khám bởi cơ thể có những dấu hiệu lạ. Và hầu hết người bệnh viêm bàng quang đều có những dấu hiệu sau:

– Khi mới bị viêm bàng quang, bệnh còn trong giai đoạn cấp tính sẽ xuất hiện tình trạng đi tiểu bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu không tự chủ.

– Người bệnh có thể đi tiểu ngay cả khi không uống nhiều nước và khi bàng quang không có nước tiểu. Tuy nhiên mỗi lần đi tiểu lượng nước được bài tiết ra là rất ít thậm chí không thể đi tiểu.

chuyen-gia-tu-van

– Người bệnh viêm bàng quang còn có dấu hiệu mệt mỏi kéo dài, đau vùng thắt lưng và có thể bị suy giảm sức khỏe sinh lý, ham muốn tình dục…

– Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính những dấu hiệu viêm bàng quang nêu trên sẽ gia tăng mức độ. Đặc biệt viêm bàng quang mãn tính còn có thể gây ra tình trạng đi tiểu ra máu và điều này dễ dàng được nhận biết bằng mắt thường.

– Tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang có thể màu hồng hoặc màu đỏ thẫm và nó thường làm cho người bệnh cảm thấy lo âu và phiền muộn. Khi này việc điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết cần phải tiến hành ngay để có thể loại bỏ những biến chứng viêm bàng quang có thể gây ra.

Dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang khiến nam giới ngủ không yên giấc

Cần làm gì khi có dấu hiệu viêm bàng quang

Ngay sau khi phát hiện mình bị đi tiểu ra máu người bệnh cần tiến hành thăm khám bệnh viêm bàng quang càng sớm càng tốt để có những kết quả chuẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và nguyên nhân gây viêm bàng quang. Việc làm này sẽ giúp bạn có hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chính bạn.

– Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyến cao người bệnh nên thực hiện lối sống lành mạnh, tránh xa bia rượu thuốc lá bởi chúng có tác động không tốt đến hệ tiết niệu, bàng quang của con người.

– Cần thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và quan hệ tình dục an toàn để hạn chế, cải thiện tình trạng viêm bàng quang, tránh bệnh phát triển nặng hơn và không làm lây lan bệnh sang cho người khác.

– Khi bị tiểu ra máu do viêm bàng quang người bệnh không nên nhịn tiểu, cần uống nhiều nước và đi tiểu ngay khi buồn tiểu, khi có quan hệ tình dục để có thể đào thải những loại vi khuẩn gây viêm bàng quang ra khỏi cơ thể, cải thiện triệu chứng bệnh viêm bàng quang.

chuyen-gia-tu-van

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số các loại thuốc lợi tiểu có nguồn gốc tự nhiên như nước uống từ bông lá đề, rau má, bí đạo…để hỗ trợ việc tiểu tiện diễn ra dễ dàng, đẩy nhanh hiệu quả khám chữa bệnh viêm bàng quang…

Tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang mà mọi người không thể chủ quan. Và để có tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra như suy giảm sinh lý, vô sinh và hiếm muộn…người bệnh hãy đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và lựa chọn những cách chữa viêm bàng quang an toàn và hiệu quả nhất.

Để có thể tìm hiểu thêm về các dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang ở nam giới xin vui long liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04 6673 9999 để nhận được những chia sẻ và tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa