Cập nhật: 29/10/2014 8:20 - 4031 Lượt xem

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tên khoa học là Scrotal varicocele là tình trạng giãn của đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong tinh hoàn của nam giới. Hiện tượng này xảy ra khiến tinh hoàn của nam giới sưng to, chảy sệ, gây đau đớn và làm mất độ thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nam giới. Không những thế, hậu quả mà chứng bệnh này gây ra cho nam giới là vô sinh. Vì vậy, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh diễn ra càng sớm càng tốt giúp làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên ở các cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

 >>>> CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC CHIA SẺ VÀ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

njjTiểu phẫu điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể chỉ cần theo dõi và mức độ giãn tĩnh mạch không bị gián rộng và gây sưng to. Tuy nhiên, độ rủi ro của trường hợp này là rất cao. Vì chúng có thể sẽ diễn biến xấu đi ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể làm phẫu thuật cột tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn lại với nhau. Hiện nay, phương pháp này đã được cải tiến bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nam giới an toàn và hiệu quả hơn.

Tiểu phẫu điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại các phòng khám chuyên khoa là biện pháp an toàn để người bệnh có thể mau chóng thoát khỏi những ảnh hưởng mà bệnh gây ra. Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thực chất chỉ là một tiểu phẫu nhỏ được thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao. Click VÀO ĐÂY để được tư vấn cụ thể.

Tiểu phẫu diễn ra theo quy trình sau:

– Bệnh nhân được gây tê tại chỗ và tiến hành rạch một đường nhỏ ở vùng bẹn, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành cắt và cột các dây tĩnh mạch bị giãn lại với nhau.

– Thông qua sự hỗ trợ của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu các dây giãn tĩnh mạch được tìm thấy và loại bỏ một cách chính xác nhờ vào kỹ thuật số hóa phóng đại từng chi tiết nhỏ trên màn hình vi tính giúp các bác sĩ định vị vùng tĩnh mạch bị tổn thương và cắt bỏ chúng.

– Tiểu phẫu được thực hiện một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian là 30 – 40 phút. Giảm thiểu nguy cơ chảy máu và đau đớn sau điều trị rất cao, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục chỉ trong 2-3 giờ sau đó.

benh-dai-dat-o-nam-gioi-2

Lưu ý sau điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để có thể đẩy nhanh thời gian và hiệu quả khám trị bệnh, người bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nên làm tốt những việc làm sau đây:

– Sau tiểu phẫu cần nghỉ ngơi tại chỗ từ 2-3 tiếng.

– Tránh vận động nặng, kích thích cơ quan sinh dục hay quan hệ tình dục trong vòng 48 tiếng sau tiểu phẫu.

– Có thể hoạt động thể thao và đi lại thoải mái sau 7 ngày. Có thể đi làm sau 48 giờ.

– Bạn có thể tắm sau 24 giờ, tuy nhiên không nên ngâm trong bồn tắm trong sau ít nhất 5 ngày.

– Vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý và luôn để bộ phận sinh dục trong trạng thái khô thoáng và thoải mái nhất, tránh tiếp xúc nhiệt độ cao.

– Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh tránh những thực phẩm chứa chất kích thích, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và đặc biệt là đồ ăn có liên quan đến gạo nếp. Chat với bác sĩ TẠI ĐÂY để có cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp.

– Đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phân tích nhiều mẫu tinh dịch sau khi phẫu thuật. Mẫu đầu tiên số lượng tinh trùng không tăng, nhưng sau đó số lượng sẽ tăng dần. Tái khám sau 2 tuần để đánh giá kết quả điều trị.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm tỷ lệ khá cao trong số những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang có dấu hiệu của bệnh nam khoa này hãy nhanh chóng điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh để bảo vệ sức khỏe sinh sản và mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn. (Q-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa