Cập nhật: 18/06/2016 4:37 - 1281 Lượt xem

Tiểu nhiều trong ngày nên kiêng gì để mau khỏi bệnh nhất đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Bởi hơn ai hết họ biết rằng nếu thực hiện tốt những điều này họ sẽ mau thoát khỏi những ảnh hưởng mà bệnh gây ra và tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

Tiểu nhiều trong ngày nên kiêng gì

Tiểu nhiều trong ngày nên kiêng gì để chóng khỏi bệnh

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa, người bệnh bị đi tiểu nhiều lần thường có suy nghĩ không nên uống nhiều nước bởi điều này sẽ khiến mình bị đi tiểu nhiều hơn. Chính đây là một suy nghĩ sai lầm khiến bệnh ngày càng thêm nặng và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác. Do đó người bệnh không nên kiêng uống nước khi bị đi tiểu nhiều.

Để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh đi tiểu nhiều trong ngày các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên kiêng những điều sau:

Nên xem: Thói xấu khiến nam giới đi tiểu nhiều lần

– Kiêng quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục chính là một trong số tác nhân gây ra bệnh tiểu nhiều trong ngày. Do đó khi bị bệnh người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục để hạn chế bệnh phát triển nặng cũng như loại bỏ nguy cơ lây bệnh sang cho bạn tình.

– Kiêng dùng xà phòng: Những chất tẩy rửa và dung dịch vệ sinh không phù hợp có thể là tác nhân khiến nam giới bị viêm đường tiết niệu và bị đi tiểu nhiều. Do đó, mọi người hãy hạn chế hoặc ngừng sử dụng hóa chất tẩy rửa khi bị đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt.

chuyen-gia-tu-van

– Kiêng dùng bia rượu và chất kích thích: Bia rượu, chất kích thích, đồ uống chứa cồn không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể kích thích bàng quang và ngay cả khi bàng quang không chứa nước tiểu bạn cũng sẽ có cảm giác buồn đi tiểu. Do đó, hãy từ bỏ thói quen dùng những chất độc hại này để tránh xa bệnh tiểu nhiều trong ngày.

Nên xem thêm: Chi phí điều trị tiểu nhiều

– Kiêng ăn đồ quá mặn: Đồ ăn quá mặn với sự có mặt của nhiều muối sẽ ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của thận và bàng quang. Và đây chính là tác nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, tiểu rắt và đứng trước nguy cơ hỏng chức năng thận. Do đó, hãy kiêng ăn đồ mặn khi bị đi tiểu bất thường…

Đi tiểu nhiều trong ngày nên kiêng gì

Tiểu nhiều trong ngày nên thăm khám và điều trị kịp thời

Bên cạnh đó người bệnh bị tiểu nhiều trong ngày cần hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều axit như cam, chanh, cà chua… bởi nó có thể gây kích thích bàng quang và làm gia tăng mức độ đi tiểu của bạn…

Ngay sau khi có những biểu hiện đi tiểu nhiều trong ngày người bệnh cần tiến hành thăm khám kịp thời để được các bác sĩ giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì và điều trị bệnh hiệu quả theo đúng nguyên nhân đó.

Và nếu bạn còn đang phân vân về vấn đề đi tiểu nhiều trong ngày nên kiêng gì và nên làm gì hãy đến Phòng khám Thiên Hòa tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến số máy 04.6673.9999 để nhận được chia sẻ, giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám.

Nguồn: Phòng khám nam khoa