Cập nhật: 04/08/2014 4:04 - 658 Lượt xem

Tiểu tiện sẽ rất bình thường ngay sau khi chúng ta uống nước từ 30 – 45 phút sẽ thải một lượng nước ra bên ngoài. Nếu nước tiểu trong, không có cảm giác nóng, rát, buốt, rắt hay mót tiểu thì đó là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể.

Về khúc mắc tiểu nhiều lần phải làm sao đây? Trong trường hợp này bạn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để điều tiết hiện tượng tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều lần phải làm sao đây?

Sau khi uống nước 30 phút bạn sẽ đi tiểu

Tiểu nhiều lần người bệnh phải làm sao đây?

Tiểu nhiều lần do bệnh lý hay sinh lý cũng đều có sự ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt của bạn. Năm nay em 27 tuổi, có bạn gái và đã từng quan hệ tình dục. Nhưng thời gian gần đây em thường xuyên xuất tinh khi ngủ. Mong các bác sỹ tư vấn giúp em, với tình trạng sinh lý bình thường bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

1. Kiểm soát chế độ ăn uống

Tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận.

chuyen-gia-tu-van

2. Chế độ sinh hoạt điều độ

Người có những thói quen sinh hoạt không điều độ như đi chơi đêm sẽ làm tăng nồng độ axid trong cơ thể, các virut dễ dàng xâm nhập hơn. Vì vậy nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ để duy trì độ kiềm ổn định trong cơ thể từ đó tránh được sự xâm nhập của virut. Ngoài ra, thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

3. Thường xuyên tập luyện

Thể dục thể thao, vận động dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp đào thải lượng axit dư thừa ra khỏi cơ thể, thường xuyên hít thở không khí trong lành để hạn chế khả năng phát bệnh, tốt cho sức khỏe.

Tiểu nhiều lần phải làm sao đây? 1

Gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được tư vấn

4. Giữ tâm trạng thư thái

Duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể, vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Duy trì được tâm trạng tốt và giảm áp lực sẽ tránh được bệnh tiểu nhiều lần.

Lưu ý: Đối với tình trạng tiểu nhiều phải làm sao? Có nghi ngờ là bệnh lý khi kèm theo cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, tiểu ít, nước tiểu đục, lợn cợn, hôi, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu có máu thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân ngây bệnh và có cách chữa trị phù hợp mà không nên tự ý dùng thuốc tránh tình trạng điều trị không đúng bệnh gây khó khăn cho trị liệu về sau.

Nguồn: Phòng khám nam khoa