Cập nhật: 20/08/2014 4:25 - 697 Lượt xem

Bác sĩ ơi! Con trai em mắc chứng tiểu nhiều lần tầm trên 20 lần mỗi ngày khoảng 2 tuần rồi, em đã cho cháu đi khám ở bệnh viện huyện nhưng bác sĩ nói cháu không có vấn đề gì cả. Khám không ra bệnh nên em lo lắm, tình trạng của cháu vẫn tiếp diễn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên làm gì không ạ?

(Minh Hà – Vĩnh Phúc)

Tiểu nhiều lần ở trẻ là bệnh gì?

Mỗi ngày cháu đi tiểu rất nhiều lần

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám và gửi thư đến cho chúng tôi để xin tư vấn. vấn đề lo lắng ở trường hợp con của bạn chúng tôi xi giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây tiểu nhiều lần ở trẻ

Trẻ nhỏ mắc chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu trẻ uống nhiều nước, đặc biệt khi trời lạnh thì có thể dẫn đến tiểu nhiều lần. Đi tiểu nhiều lần trong ngày cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiểu, tiểu đường, đái tháo nhạt…Trường hợp con trai của bạn cũng có thể mắc một trong số những chứng bệnh trên gây nên tình trạng tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều lần ở trẻ được coi là bệnh lý khi

chuyen-gia-tu-van

– Đi tiểu nhiều là triệu chứng thường thấy của các bệnh như: nhiễm trùng đường tiểu thường có các rối loạn đi tiểu kèm theo như: tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu ra máu…bệnh tiểu đường, hội chứng viêm bàng quang kích thích, dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu, suy thận mãn tính…

– Tiểu nhiều cả ngày và đêm mà cho dù có uống nước hay không.

– Có các biểu hiện rối loạn đi tiểu kèm theo hay có kèm theo thay đổi màu sắc hay độ trong hay đục của nước tiểu.

– Có các thay đổi về thể trạng như: sụt cân, gầy hao, mệt mỏi…

Tiểu nhiều lần ở trẻ là bệnh gì?

Tiểu nhiều lần ở trẻ là bệnh gì? 1

Phải làm sao khi trẻ đi tiểu nhiều lần

Qua đó, ta có thể thấy, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều rất phức tạp và đa dạng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đưa cháu đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm nước tiểu, đường máu… để được chẩn đoán chính xác bệnh của cháu. Nếu ở quê không có những phòng khám uy tín và đáng tin cậy bạn có thể đến Hà Nội sẽ có điều kiện thăm khám tốt hơn.

Phòng khám Thiên Hòa của chúng tôi là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu uy tín. Nếu có nhu cầu bạn có thể đến với chúng tôi để cháu được tiến hành kiểm tra xét nghiệm và chẩn đoán bệnh kịp thời!

Nguồn: Phòng khám nam khoa