Cập nhật: 18/08/2014 4:48 - 989 Lượt xem

Không những gây nên phiền toái, bất tiện cho người bệnh mà tiểu nhiều lần còn gây nên một số bệnh lý nếu không kịp thời chữa trị. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời.

Tiểu nhiều lần có thể gây ra những bệnh lý gì?

Tiểu nhiều có thể gây sỏi thận

Tiểu nhiều lần có thể gây ra những bệnh lý gì?

Theo các chuyên gia tiết niệu của phòng khám Thiên Hòa nếu không sớm điều trị chứng tiểu nhiều lần bạn có nguy cơ mắc các bệnh sau:

1. Nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu đặc biệt phổ biến ở phụ nữ, mặc dù đàn ông cũng gặp. Nó có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập cơ thể qua niệu đạo và bắt đầu nhân lên trong bàng quang. Các nhiễm khuẩn đôi khi, mặc dù không phải luôn luôn, phát triển sau khi sinh hoạt tình dục. Các triệu chứng có thể bao gồm một sự liên tục kích thích để đi tiểu, đau và buốt khi đi tiểu, và nước tiểu có mùi rất mạnh. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi, dấu hiệu của bệnh có thể được phát hiện bằng kính hiển vi.

2. Nhiễm trùng thận

Nhiễm trùng thận (viêm bể thận) có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập thận từ dòng máu hoặc di chuyển lên từ niệu quản đến thận. Các dấu hiệu và triệu chứng thường tương tự như nhiễm trùng bàng quang, mặc dù nhiễm trùng thận có nhiều khả năng gây sốt và đau sườn.

chuyen-gia-tu-van

3. Sỏi bàng quang hoặc thận

Các khoáng chất trong nước tiểu tập trung đôi khi kết tủa, tạo thành các tinh thể trên các bức tường của thận hay bàng quang. Theo thời gian, các tinh thể có thể trở thành sỏi nhỏ, đá cứng. Các đá này thường không đau, và có thể sẽ không biết có nó trừ khi nó gây ra tắc nghẽn hoặc đang di chuyển. Sau đó, thường có triệu chứng sỏi thận, đặc biệt có thể gây ra đau đớn. Bàng quang hoặc sỏi thận cũng có thể làm cả đái máu tổng thể và vi chảy máu.

4. Mở rộng tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh phần trên của niệu đạo, thường bắt đầu phát triển cách tiếp cận khi nam giới tuổi trung niên. Khi các tuyến lớn, nén niệu đạo, một phần chặn dòng chảy nước tiểu. Các dấu hiệu và triệu chứng của một tuyến tiền liệt mở rộng (tuyến tiền liệt lành tính hyperplasia, hay BPH) bao gồm tiểu khó, một nhu cầu khẩn cấp hoặc liên tục để đi tiểu, và một trong hai chảy máu tổng thể hoặc vi chảy máu. Nhiễm trùng tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt) có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng tương tự.

Tiểu nhiều lần có thể gây ra những bệnh lý gì? 1

Gặp bác sĩ để chữa trị sớm

Những bệnh lý nêu trên có căn nguyên từ chứng tiểu nhiều lần do không điều trị kịp thời. Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt, đặc biệt là điều trị càng sớm càng tốt.

Nguồn: Phòng khám nam khoa