Cập nhật: 28/08/2014 4:57 - 765 Lượt xem

Tiểu nhiều lần có thể là do sinh lý hay bệnh lý gây nên. Khi tiểu nhiều kèm theo những triệu chứng bất thường – biểu hiện của bệnh lý bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra xét nghiệm nước tiểu và chẩn đoán bệnh để có biện pháp thích hợp.

Tiểu nhiều lần có phải gặp bác sĩ không?

Lo lắng khi mắc tiểu nhiều lần

Thế nào là tiểu nhiều lần?

Tần suất trung bình số lần đi tiểu trong ngày của một người khỏe mạnh bình thường là 8 lần. Tuy nhiên, ở một số người số lần có thể nhiều hơn tùy thuộc vào  thói quen uống nước hay lượng nước tiếp vào cơ thể  khác nhau.

Như vậy, tiểu nhiều lần là khi vì một lý do nào đó bạn liên tục phải đi tiểu nhiều lần trong ngày (có thể do sinh lý hay bệnh lý gây ra).

Tiểu nhiều lần có cần phải gặp bác sĩ không?

Điều này còn phụ thuộc vào bạn. Nếu chỉ tiểu nhiều lần mà bạn cảm thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh và không có bất kỳ biểu hiện nào thì cần xem xét lại chế độ ăn uống sinh hoạt của bản thân.

chuyen-gia-tu-van

Nếu khi bạn cảm thấy cơ thể bất ổn kèm theo việc tiểu nhiều lần trong ngày thì bạn có thể phải xem xét đến tình huống đến gặp bác sĩ sớm nhé.

Tiểu nhiều lần khi nào cần gặp bác sĩ?

Khi tiểu nhiều lần mà bạn có những triệu chứng bệnh lý như:

– Không uống nước vẫn phải đi tiểu, thường gặp trong các bệnh như: nhiễm trùng tiểu (thường có các rối loạn đi tiểu kèm theo: tiểu buốt, nước tiểu đục, tiểu ra máu…), hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính…

Tiểu nhiều lần có phải gặp bác sĩ không?

Gặp bác sĩ khi có biểu hiện bệnh lý

– Có các triệu chứng rối loạn đi tiểu kèm theo hay có kèm thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu

– Không thể nhịn tiểu được dù đang làm việc bận rộn.

– Tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà không liên quan có uống nước hay không.

– Có các thay đổi thể trạng kèm theo: sụt cân, mệt mỏi…

Khi có những biểu hiện như trên bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để được xét nghiệm nước tiểu, máu và kiểm tra, siêu âm một số vấn đề khác nếu được yêu cầu để bác sĩ có thể dựa vào kết quả kiểm tra xét nghiệm đó để có thể chẩn đoán bệnh chính xác cho bạn.

Bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để có sức khỏe tốt nhé!

Nguồn: Phòng khám nam khoa