Cập nhật: 23/10/2014 3:53 - 1198 Lượt xem

Khi cổ bàng quang bị tổn thương hoặc do những kích thích từ bàng quang, khiến lượng nước tiểu rất ít cũng gây phản xạ, khiến người bệnh đi đái buốt, đái rắt, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng hàng.

Tiểu buốt – tiểu rắt

Tiểu buốt, tiểu rắt ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới

1. Tiểu buốt

Hiện tượng tiểu buốt là cảm giác đau ở niệu đạo, bàng quang mỗi khi đi tiểu. Vì cảm giác đái buốt nên người bệnh chỉ thực hiện tiểu thành từng giọt. Ở trẻ em, mỗi khi gặp hiện tượng này đều kêu khóc nhăn nhó, khó chịu.

2. Tiểu rắt

Là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong một ngày. Mỗi lần số lượng nước tiểu ít, chỉ vào giọt hoặc không có giọt nào. Khi đi tiểu xong lại muốn đi tiếp. Tuy nhiên, người bệnh cần phải phân biệt với đi đái nhiều lần như trong bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt.

Nguyên nhân gây tiểu buốt, tiểu rắt

1. Tổn thương bàng quang

Nguyên nhân chính gây đái rắt là do tổn thương ở bàng quang, cổ bàng quang bị kích thích, chỉ cần một khối lượng nước tiểu nhỏ cũng gây nên phản xạ đó. Dẫn đến hậu quả là làm cho người bệnh phải đi tiểu thường xuyên, gây rát và buốt.

2. Bệnh lý liên quan đến niệu đạo

Thường do tạp khuẩn thường (Coli, Enterococcus, Do er jein…), lậu cầu, hoặc do Trichomonas. Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn.

chuyen-gia-tu-van

3. Viêm tuyến tiền liệt

Các dấu hiệu tuyến tiền liệt bị viêm sẽ khiến người bệnh có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt. Thậm chí nếu bệnh nặng sẽ dẫn đến tiểu ra mủ, kèm máu. Thăm trực tràng, thấy tiền liệt tuyến to, mềm, đau, có thể nặn ra mủ.

Tiểu buốt, tiểu rắt cũng là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu mà nam giới nên chú ý. Khi có dấu hiệu của bệnh, nam giới không nên tự ý mua thuốc điều trị, tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo liệu trình.

Việc điều trị theo liệu trình sẽ giúp bạn sớm loại bỏ được hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt. Đồng thời hạn chế tối đa biến chứng, nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Nguồn: Phòng khám nam khoa