Cập nhật: 20/08/2014 9:17 - 760 Lượt xem

Lứa tuổi trung niên là độ tuổi có nguy cơ gặp phải những bất thường về tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu nhiều…gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Nam giới nhất là đối với người ở tuổi trung niên khi các cơ quan trong hệ thống bài tiết suy giảm chức năng, cộng thêm với thói quen sinh hoạt bất thường như uống nhiều bia rượu…nên dễ mắc các chứng tiểu buốt với cảm giác đau, buốt ở niệu đạo, bàng quang.

Tiểu buốt ở người trung niên

Nam giới trung niên cần khám và điều trị tiểu buốt

Nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới trung niên

– Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng tiểu buốt là do người bệnh mắc chứng viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bàng quang…

– Những người nghiện thuốc lá, nghiện rượu, bia, sức đề kháng suy giảm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu và sinh ra chứng tiểu buốt, tiểu rắt…

– Những nam giới xuất hiện sỏi nằm trong đường tiết niệu lâu ngày nhưng chưa được bài tiết ra, cũng có thể gây tổn thương và viêm niệu đạo dẫn đến chứng tiểu buốt.

chuyen-gia-tu-van

Mắc chứng tiểu buốt thường có những biểu hiện gì?

– Người bệnh xuất hiện tình trạng tiểu đau buốt, tiểu rắt thường là biểu hiện của các bệnh về đường tiết niệu, trong đó nguy cơ mắc chứng viêm đường tiết niệu.

– Khi tiểu gần xong có cảm giác đau nhói, kèm theo hiện tượng tiểu cấp thường là biểu hiện của các bệnh về bàng quang như viêm bàng quang cấp tính.

– Viêm bàng quang: là nhiễm khuẩn niệu đạo thường gặp nhất, gây nên đau tức bụng dưới, nước tiểu rất khai và đôi khi tiểu ra máu.

– Nếu như thấy các triệu chứng của tiểu buốt không được uống bất cứ thuốc gì trước khi khám bệnh.

– Nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ xác định bệnh và xét nghiệm nước tiểu tìm vi trùng bệnh. Trường hợp sốt tới 40ºC, cần phải nằm lại bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Sau khi thực hiện việc thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Người bệnh trong quá trình điều trị không được sử dụng các loại thức uống kích thích như rượu bia, thuốc lá, thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau củ, uống nhiều nước để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Nếu nam giới nào đang mắc chứng tiểu buốt hành hạ hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đội ngũ bác sĩ nam khoa với nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh sẽ thực hiện việc thăm khám, xét nghiệm tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách điều trị thích hợp cho người bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa