Cập nhật: 19/08/2014 9:07 - 865 Lượt xem

Nhiều người cao tuổi thường xuất hiện tình trạng tiểu khó, tiểu buốt…dẫn đến bất lợi trong vấn đề bảo vệ sức khỏe bản thân. Vậy nguyên nhân vì sao người cao tuổi lại mắc chứng tiểu buốt? Cách xử lý thế nào? Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt ở người cao tuổi là do nhiễm khuẩn đường tiết niệu (viêm đường tiết niệu). Vì vậy để ngăn chặn tiểu buốt thì người cao tuổi cần tìm hiểu một số thông tin về bệnh viêm đường tiết niệu cũng như việc điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Tiểu buốt ở người cao tuổi do đâu?

Người già mắc chứng tiểu buốt thường kèm theo đau lưng

Tiểu buốt có phải là triệu chứng duy nhất của viêm đường tiết niệu?

– Người cao tuổi mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì không chỉ mắc chứng tiểu buốt mà còn kèm theo các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu khó (buồn đi tiểu nhưng không tiểu được) và có thể tiểu đau, buốt.

– Ngoài ra người cao tuổi còn có các biểu hiện khác như đau lưng, nước tiểu đổi màu từ trong chuyển thành đục…

– Để chẩn đoán viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi thì ngoài việc căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng thì cần làm các xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, chụp X-quang, cách cấy nước tiểu …

Người cao tuổi cần làm gì để hết chứng tiểu buốt?

– Khi có những dấu hiệu đầu tiên, người cao tuổi cần dẹp bỏ cảm giác xấu hổ, e ngại, cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm.

– Để chứng tiểu buốt biến mất, người bệnh cần điều trị dứt điểm nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh lý liên quan đến hệ thống bài tiết.

– Việc điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và ngăn chặn được các biến chứng nặng nề.

chuyen-gia-tu-van

Người cao tuổi bị tiểu buốt nên ăn uống thế nào?

– Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu, các bác sĩ chuyên khoa khuyên người cao tuổi nên uống đủ nước hàng ngày giúp bài tiết nước tiểu và các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

– Cần chú ý nghỉ ngơi, tăng cường tập luyện để tăng sức đề kháng.

– Vệ sinh tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh cơ quan sinh dục vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Người cao tuổi cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau củ quả có tính thanh nhiệt bài trừ độc tố.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách ngăn ngừa chứng tiểu buốt tiểu rắt của người cao tuổi. Để phòng tránh tiểu buốt “ghé thăm” và gây ra những biến chứng nặng nề cho sức khỏe, người cao tuổi cần tuân thủ tốt các biện pháp phòng tránh, có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, đồng thời điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra tiểu buốt.

Nguồn: Phòng khám nam khoa