Cập nhật: 15/08/2014 8:55 - 1053 Lượt xem

Tiểu buốt là hiện tượng bất thường liên quan đến tiểu tiện đang nhận được sự quan tâm tìm hiểu của người bệnh, đặc biệt nó xuất hiện nhiều ở nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa điều trị về các bệnh đường tiết niệu thì chứng đi tiểu buốt ở nam giới là dấu hiệu cảnh bảo tình trạng viêm và nhiễm trùng một số bộ phận như bàng quang , niệu đạo và thận.

Đi tiểu buốt ở nam giới là nỗi ám ảnh

Đi tiểu buốt ở nam giới là nỗi ám ảnh

Vì sao nam giới dễ bị chứng tiểu buốt?

– Nam giới có ống dẫn tiểu dài nên dễ bị nhiễm trùng trong quá trình quan hệ tình dục nên gây tiểu rát, tiểu buốt và thường có mủ chảy ra.

– Tuyến tiền liệt, bờ bàng quang khi bị viêm sẽ dễ dàng lan sang niệu đạo và gây ảnh hưởng đến quá trình tiểu tiện.

– Sỏi bàng quang, sỏi thận hoặc đường dẫn tiểu có khối u, ngăn cản nước tiểu thoát ra sẽ dẫn đến tình trạng viêm niệu đạo với biểu hiện tiểu buốt, tiểu đau…

Những triệu chứng thường đi kèm với tiểu buốt

– Người bệnh khi mắc các bệnh viêm nhiễm hệ thống bài tiết nước tiểu (chủ yếu là viêm niệu đạo) thường có các triệu chứng đi kèm với tiểu buốt như đi tiểu nhiều lần, đau ở bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục.

– Ngoài ra đi kèm với biểu hiện tiểu buốt có thể có tình trạng nước tiểu đục, chất nhầy giống mủ chảy ra từ niệu đạo.

– Trường hợp nam giới bị viêm nhiễm ở bàng quang và đường tiểu thường sốt từ 38⁰C– 38,5⁰C, viêm nhiễm ở thận có thể sốt cao đến 40⁰C kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

chuyen-gia-tu-van

Đi tiểu buốt ở nam giới nên làm gì?

– Khi xuất hiện đi tiểu buốt ở nam giới không nên tự ý uống bất cứ loại thuốc gì khi khám bệnh để tránh điều trị không đúng bệnh sẽ làm cho bệnh tình trở nên nặng nề hơn.

– Cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để gặp bác sĩ xác chẩn đoán và xét nghiệm nước tiểu để tìm vi trùng bệnh.

– Những trường hợp tiểu buốt mà cơ thể kèm theo triệu chứng sốt bất thường lên đến 40⁰C thì cần nằm lại cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời.

– Sau khi tìm được những nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo ở nam giới, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh phù hợp với căn bệnh như: bệnh viêm niệu đạo mãn tính, chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang

– Nam giới cần tuân thủ các yêu cầu trong việc điều trị bệnh của bác sĩ, dùng đúng thuốc, đủ liều dùng và liệu trình.

Trên đây các bác sĩ Phòng khám nam khoa ở hà nội đã cung cấp một số thông tin về đi tiểu buốt ở nam giới. Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp nam giới sớm phát hiện, điều trị và phòng các bệnh sinh ra chứng tiểu buốt để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt. Nam giới cần được thăm khám và điều trị tiểu buốt hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi để nhận được chăm sóc tốt nhất từ phía các bác sĩ.