Cập nhật: 25/04/2015 6:58 - 2375 Lượt xem

Tiền liệt tuyến là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang. Là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Niệu đạo dẫn nước tiểu từ bàng qang ra đến đầu dương vật. Đây là bộ phận dễ xảy ra các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, phì đại lành tính và ung thư. Các bệnh lý này ngày càng có xu hướng mở rộng ở đối tượng nam giới trẻ tuổi thay vì chỉ là những nam giới tuổi trung niên như trước đây. Và nghĩ tới một vị thuốc lành tính, giúp điều trị bệnh là điều mong muốn của nhiều đấng mày râu. Gợi ý rất đáng lưu tâm cho các nam giới trong trường hợp này là mật ong.

Thuốc chữa bệnh tiền liệt tuyến từ mật ong

Mật ong là phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt

Y học ngày nay đã thừa nhận mật ong có tính kháng khuẩn và chống nấm, nhưng không có tác dụng chống u, bướu. Dù nguồn gốc thế nào, các loại mật ong khác nhau đều có những đặc tính chung là cung cấp năng lượng, phục hồi sức khoẻ và chống stress. Ngoài ra, mỗi loại mật ong còn có tính chọn lựa đối với từng cơ quan để đạt được tác dụng chữa bệnh tốt hơn.

Gần đây, các nhà nuôi ong và y học phương Tây có nhận xét rằng mật ong từ hoa Cỏ xạ hương có tác dụng kháng sinh mạnh. Tác dụng đó chủ yếu là đối với đường tiêu hoá, còn mật ong từ cây Oải hương lại được đặc biệt chỉ định trong các bệnh đường hô hấp và ngoài da. Rồi người ta biết thêm rằng mật ong từ hoa cây Xương rồng, cây Thầu dầu và cây Mật ong được khuyên dùng trong bệnh thấp khớp của bệnh nhân nhậy cảm đối với lạnh, mật ong từ cây Quyết minh rất có ích cho người mắc bệnh đường tiết niệu (thận và bàng quang).

chuyen-gia-tu-van

Nghiên cứu về thuốc chữa viêm tiền liệt tuyến

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, loại mật ong từ cây Tràm, bạch đàn còn hữu ích với đường  hô hấp như viêm phế quản, ho, viêm xoang, hen phế quản. Ngoài ra, những lợi ích bất ngờ của mật ong trong chữa bệnh lý ỏi thận và sỏi bàng quang còn làm nhiều người ngạc nhiên. Một nhà nuôi ong giàu kinh nghiệm ở Đà Nẵng đã sử dụng.

Mật ong để chữa bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang có hiệu quả: bệnh nhân được cho uống 10g mật ong hoà vào dịch một quả chanh tươi với một ít nước đun sôi để nguội. Ngày uống hai lần như vậy vào buổi sáng và tối. Ông cũng đã chữa khỏi chứng rối loạn tiền đình cho bệnh nhân và bản thân mình với liều 1 thìa canh mật ong, 3 lần trong ngày và khối lượng mật ong sử dụng là 2 lít.

Với bệnh lý về tuyến tiền liệt, năm 1960, các bác sỹ người Thụy Điển là G.Jonson và G.Kandergen và H.Palmstierma đã công bố: phương pháp chữa truyền thống kết hợp với mật ong, phấn hoa cho các bệnh nhân bị bệnh, kết quả tuyệt vời và sau đó được sử dụng rộng rãi.

Thuốc chữa bệnh tiền liệt tuyến từ mật ong

Ảnh minh họa

Năm 1967, theo báo cáo kết quả của Đại học Y Nagazaky Nhật thì 80% bệnh nhân tiền liệt tuyến đã khỏi bệnh nhờ điều trị phối hợp dùng mật ong, phấn hoa.

Với tỷ lệ 76% nam giới từ 55 tuổi trở ra mắc bệnh này, nặng nhẹ khác nhau nhưng có trường hợp còn rất trẻ. Vì thế nam giới khoảng 40 tuổi trở ra nên sử dụng mật ong, phấn hoa đều đặn để bổi dưỡng sức khỏe và phòng tránh bệnh tiền liệt tuyến.

Ngoài ra mật ong còn có tác dụng cường tinh, tráng dương khi phối hợp với sữa ong chúa thì sẽ làm nâng cao cường độ hưng phấn do được kích thích thần kinh giao cảm phụ. Sử dụng mật ong thường xuyên và kết hợp với sữa ong chúa sẽ làm cho cả hai giới có cường độ tình dục đạt mức cao nhất.

chuyen-gia-tu-van

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp và tình trạng bệnh có thể áp dụng đều đem tới hiệu quả triệt để. Bởi vậy, chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Hòa khuyên bạn, khi có những triệu chứng bệnh lý thì cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị. Những lời tư vấn của bác sĩ sẽ giúp các phương pháp hỗ trợ điều trị như mật ong sẽ thích hợp trong từng trường hợp của mỗi người.