Cập nhật: 24/05/2015 9:17 - 1595 Lượt xem

Không thể phủ nhận, bệnh rối loạn cương dương gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình cũng như đe dọa tới khả năng sinh sản của nam giới. Nghĩ tới phương pháp điều trị bệnh bằng cách đơng giản như sử dụng thuốc là mối quan tâm khá phổ biển của nam giới mắc bệnh.

Lựa chọn thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương

Với sự gia tăng và phổ biến của người nhóm bệnh này, các nhà sản xuất thuốc không ngừng có những nghiên cứu, cải tiến, cho ra các loại thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương. Nhưng không có đơn thuốc nào có thể điều trị tất cả các rối loạn cương dương gặp phải.

Thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương

Để chọn được thuốc chữa rối loạn cương dương phải biết được nguyên  nhân gây bệnh

Thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương theo cả Đông y và Tây y, đều phải được sử dụng căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc Đông y được nghiên cứu từ ngàn đời, sử dụng khác nhau theo thể bệnh của mỗi người đem đến hiệu quả cao thì dùng thuốc Tây y chữa bệnh cũng được nam giới quan tâm. 

Các loại thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương phổ biến

Với trường hợp người bệnh rối loạn cương dương có nguyên nhân từ việc suy giảm testosteron thì có thể dùng liệu pháp bổ sung, trong đó thuốc là 1 gợi ý có thể thực hiện. Nói vậy không có nghĩa càng bổ sung testosteron bao nhiêu càng lợi bấy nhiêu bởi các chuyên gia đã khuyến cáo dung nạp testosteron bằng thuốc quá nhiều sẽ là cơ hội sản sinh các bệnh lý nam khoa như đến u phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, điều này còn dẫn tới ức chế sản xuất testosteron nội sinh, đi ngược lại với mục đích ban đầu trong việc sử dụng thuốc.

Trường hợp người bệnh rối loạn cương dương có nguyên nhân là suy tuyến yên, giảm tuyến yên gây ra suy giảm lượng FSH, LH (nhóm hormone có vai trò quan trọng trong sản xuất testosteron), thì thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương được nghĩ tới là nhóm thuốc gonadotropin để làm tăng FSH, LH từ đó kích thích cơ thể tăng sản xuất testosteron cũng như kích thích quá trình sinh tinh của tinh hoàn.

Thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương khi bị lạm dụng hay tự ý dùng có thể gây ra nguy hại

Thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương khi bị lạm dụng hay tự ý dùng có thể gây ra nguy hại

Tuy nhiên, cũng như bất kỳ phương pháp thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương nào khác, loại thuốc nhóm này cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên nam giới, đặc biệt là nam giới trẻ tuổi có sự cân nhắc trong việc sử dụng loại thuốc này bởi khả năng gây ra thoái hóa xương.

Hiện nay có các thuốc thuộc nhóm ức chế PDE5 (enzym phosphodiesterase typ 5) có tác dụng làm giãn cơ trơn vật hang, có tác dụng cương cứng dương vật. Các thuốc ức chế PDE5 làm kéo dài thời gian tồn tại của GMP vòng, do đó kéo dài thời gian cương của dương vật. Hạn chế lớn của loại thuốc này là tác dụng thuốc chỉ dừng lại ở mức làm dương vật cương cứng khi có nhu cầu quan hệ tình dục.

Thuốc nói chung và thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương sẽ là “con dao 2 lưỡi” khi bạn tự ý sử dụng. Hãy cẩn trọng và xem xét, cân nhắc cho việc sử dụng thuốc. Để việc dùng thuốc có hiệu quả, khắc phục triệt để vấn đề tế nhị bạn đang gặp phải, hãy gạt bỏ tự ti, ngại ngùng để thăm khám chuyên gia. Chỉ có vậy, bạn mới biết được nguồn gốc gây ra “hỏng hóc” cho bạn là từ đâu, quá trình khắc phục sau đó mới có thể thực hiện theo cách đúng, hoàn thiện, hiệu quả nhất.