Cập nhật: 06/11/2014 9:48 - 5141 Lượt xem

Tôi năm nay 32 tuổi, lấy vợ được hơn 3 năm mà vẫn chưa có con. Cả 2 vợ chồng tôi đều buồn phiền vì điều này. Tôi băn khoăn không biết lý do khiến vợ chồng tôi hiếm muộn có phải do tôi đã có thời gian dài thủ dâm hay không và có cách nào khắc phục điều này?

thu-dam-trong-thoi-gian-dai-lieu-co-vo-sinh

Thủ dâm trong thời gian dài có thể dẫn tới vô sinh

Trả lời:

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn cũng là mối băn khoăn của không ít những người trẻ khác. Thủ dâm  không phải là hành vi xấu, thường được dùng để giải tỏa nhu cầu tình dục nhưng nếu không biết cách thủ dâm đúng đắn có thể khiến gây tổn thương cho bộ phận sinh dục và để lại những nguy hại không ngờ tới.

Về mối liên quan giữa thủ dâm và vô sinh: Thủ dâm nhiều trong thời gian dài với tần suất cao có thể ảnh hưởng tới vấn đề rối loạn về cảm xúc, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được, và đây có thể là một nguyên nhân khiến bạn không có con sau này.

Bản nên rời xa thói quen này càng sớm càng tốt bởi hành vi này trong thực tế đời sống vẫn tiếp diễn ở rất nhiều người đàn ông có vợ rồi. Dành thời gian để tăng cường những hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh, giải tỏa stress cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt bổ sung kẽm, đồng… là các chất vô cùng cần thiết để tăng nồng độ testostrone.

Xem thêm: Tinh trùng ít và loãng yếu ở nam giới

thu-dam-trong-thoi-gian-dai-lieu-co-vo-sinh

Hình ảnh bác sĩ đang giải đáp thắc mắc của bệnh nhân

 Thủ dâm không phải là yếu tố duy nhất dẫn tới vô sinh:

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới còn do nhiều yếu tố khác như:

–  Thiếu hormone nam

–  Ảnh hưởng kim loại nặng

– Ảnh hưởng của sức nóng quá độ

– Dùng quá mức các chất kích thích

– Các bệnh tình dục trước đó làm nghẽn ống dẫn,…

Vô sinh có thể đến từ 2 phía: không chỉ từ phía nam giới, người nữ cũng có thể là nguyên nhân cho 1 cặp vợ chồng rơi vào tình trạng hiếm muộn, không có con nếu người nữ:

– Bất thường trong kỳ rụng trứng

–  Bất thường trong ống dẫn trứng

– Lạc nội mạc tử cung

Trên đây là những lý giải cơ bản cho câu hỏi của bạn. Với chỉ một sự phỏng đoán của bạn, chưa cho phép kết luận điều gì. Bạn và vợ mình nên đến cơ sở y tế uy tín, trực tiếp thăm khám nam khoa để có câu trả lời và có giải pháp điều trị thích hợp.

Rất mong vợ chồng bạn sớm được hưởng niềm vui của những người cha, người mẹ!