Cập nhật: 19/07/2014 10:17 - 1033 Lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển ở nam giới lứa tuổi 50. Trong đó có khoảng 2/3 các trường hợp phát triển chậm, 1/3 còn lại phát triển nhanh chóng và có di căn. Ung thư tuyến tiền liệt có nhiều nguyên nhân gây nên, các trường hợp như viêm, u nang tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm và dứt điểm cũng dẫn đến ung thư.

Thủ dâm hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Có nhiều cách phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Trên trang Menshealtha hay một cuộc nghiên cứu gần đây của Úc đã phát hiện ra rằng, thủ đâm có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cuộc nghiên cứu này được tiến hành trên hơn 2.000 nam giới. Với những người thủ dâm 5 lần/tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ít hơn, xuống còn 34% so với những người ít làm việc này.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều, hơn 1 lần/ngày sẽ không còn tác dụng bảo vệ mà sẽ phản tác dụng, làm suy yếu sức khỏe.

Ngoài ra, nam giới có thể tham khảo một số phương pháp sau sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

– Rượu vang: Theo báo cáo từ Trung tâm Ung thư Anderson MD tại ĐH Texas, Mỹ: Vang đỏ được biết đến là nguồn cung cấp chất resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia Mỹ cho thấy những người đàn ông ăn nhiều hơn 10 gram tỏi hoặc hành lá (khoảng 3 tép tỏi hoặc 2 muỗng canh hành lá) mỗi ngày có thể hạ thấp nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống đến 50% so với những người ít ăn 2 loại gia vị này.

– Các loại thảo mộc như gừng, rau oregano, lá hương thảo và trà xanh cũng có tác dụng làm ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các loại gia vị này đề chứa chất chống oxy hóa cao có tác dụng ức chế hoạt động của COX-2, một loại protein liên quan đến sự phát triển của bệnh.

chuyen-gia-tu-van

– Khám sức khỏe định kỳ, thực hiện xét nghiệm PSA: Xét nghiệm này có thể đo mức kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt. Nếu xét nghiệm mức ÓA tăng cao, đồng nghĩa với tuyến tiền liệt có vấn đề. Một nghiên cứu gần đây thực hiện trên 6.691 nam giới, được công bố trong tạp chí New England Journal of Medicine cho thấy ngưỡng truyền thống này là điều kiện để làm sinh thiết theo dõi và kết quả là có đến 82% được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt dưới 60 tuổi. Để tầm soát căn bệnh nguy hiểm này, đàn ông cần kiểm tra mức PSA hằng năm bắt đầu từ độ tuổi 45 – 50.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám nếu như phát hiện mình mắc bệnh, tùy tình trạng bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn. Nếu bạn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa chỉ nào để thăm khám, bạn có thể tham khảo Phòng khám nam khoa Thiên Hòa. Tại đây, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh.