Cập nhật: 15/04/2014 11:47 - 739 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Cháu có thói quen thủ dâm thường xuyên, liệu thói quen này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Cháu nghe nói thủ dâm nhiều dẫn đến liệt dương, có phải vậy không bác sỹ. Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp cháu.

Trả lời Thủ dâm có dẫn đến liệt dương không?

Chào cháu!

Vấn đề của cháu sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa giải đáp như sau:

Thủ dâm là thói quen ở nhiều nam giới. Theo các chuyên gia thủ dâm không thể dẫn đến liệt dương nhưng sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe, làm thần kinh suy giảm, ảnh hưởng đến trí nhớ. Ngoài ra, thủ dâm nhiều còn khiến nhiều nam giới chán ghét tình dục, không thể quan hệ bình thường với bạn tình như bao người khác. Vì thế, cháu không nên thủ dâm quá nhiều.

Thủ dâm có dẫn đến liệt dương không?

Sau đây các chuyên gia sẽ cung cấp cho cháu một số nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương.

– Do testosterone. Theo những nghiên cứu cho thấy, việc thiếu hụt testosterone sẽ làm giảm ham muốn ở cả nam giới và nữ giới. Vì thế liệt dương cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

– Thói quen sinh họat: sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích như ma túy sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và nguy cơ liệt dương rất cao.

– Các tổn thương liên quan đến cột sống hãy phẫu thuật ở vũng bẹn, bìu, tinh hoàn cũng góp phần gây ra liệt dương.

– Các dị tật bẩm sinh ở bộ phận sinh dục nam, các vết thương ở mạch máu đặc biệt là stress nặng nề sẽ khiến nhiều nam giới mắc bệnh liệt dương.

– Lạm dụng các loại thuốc an thần, thuốc cải thiện khả năng sinh lý…. cũng sẽ làm dương vật họat động kém và bị liệt.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh liệt dương và thói quen thủ dâm, hi vọng đã giải đáp phần nào những thắc mắc của cháu. Cháu có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia khám nam khoa ở hà nội qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan.