Cập nhật: 29/01/2016 4:22 - 1774 Lượt xem

Ở nam giới nhỏ và lớn tuổi thường xảy ra hiện tượng dài, nghẹt và hẹp bao quy đầu… Để tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh dục và sinh sản sau này, nam giới thường thực hiện cắt bao quy đầu. Thực tế, thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản và nhanh chóng, mang lại lợi ích cao. Để nam giới nắm rõ hơn, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ toàn bộ những thông tin có liên quan đến vấn đề này qua bài viết sau.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ phần da bọc phía đầu của dương vật, giúp nam giới dễ dàng vệ sinh hơn cũng như tránh được nhiều bệnh có liên quan đến dương vật. Cắt bao quy đầu còn áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu, mụn dương vật

Theo thống kê y tế, hiện nay trên thế giới có khoảng 35 – 40% nam giới đã thực hiện cắt bao đầu.

Cắt bao quy đầu 1

Hình ảnh mô phỏng cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu để làm gì?

– Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, cắt bao quy đầu thường đã chữa một số bệnh như hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu

– Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới vệ sinh vùng kín dễ dàng và sạch sẽ hơn, khắc  phục được các bệnh viêm nhiễm và nhiều bệnh sinh dục khác.

– Ở trẻ nhỏ cắt bao quy đầu sẽ giúp dương không bị bó chặt và phát triển dễ dàng hơn. Theo tổ chức Y tế Thế giới và UNAIDS công nhận cắt bao quy đầu ở trẻ em nam giới là một phương pháp ngăn chận HIV công hiệu.

– Ở nam giới cắt bao quy đầu giúp tránh được những khó khăn khi quan hệ tình dục, có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh sinh dục và giảm 60% nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, viêm tinh hoàn

Nên cắt bao quy đầu khi nào?

Hầu hết ở các nước trên thế giới hiện nay, người ta tiến người ta tiến hành cắt bao quy đầu ngay từ khi còn nhỏ để phòng tránh bệnh. Ở Việt Nam, thông thường nam giới cắt bao quy đầu khi có dấu hiệu bệnh dài, hẹp bao quy đầu, một số trường hợp ít cắt cho trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, việc cắt bao quy đầu được thực hiện càng sớm sẽ càng có lợi, dù đó là trẻ nhỏ hay nam giới đã trưởng thành.

Cắt bao quy đầu 2

Nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản và nhanh chóng, dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế. Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu sao cho hợp lý nhất. Trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ tư vấn và thăm khám cụ thể, sau thủ thuật bác sĩ sẽ chỉ định việc chăm sóc, sử dụng thuốc sao cho hợp lý cũng như lịch tái khám.

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng các phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc. Nó có ưu điểm là ít gây đau, chảy máu, không làm tổn thương các mô xung quanh, phục hồi nhanh chóng vì áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Do vậy, nam giới không nên quá lo lắng khi thực hiện tiểu phẫu này.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng tới chức năng sinh lý hay không?

Theo rất nhiều nghiên cứu và mới đây nhất là nghiên cứu của Hiệp hội tiết niệu Chesapeake ở Baltimore (Bang Maryland, Mỹ, năm 2014) đã chứng minh: Việc thực hiện cắt bao quy đầu hoàn toàn không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục hoặc chức năng sinh lý của nam giới.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi cắt bao quy đầu, thường thì khoảng 4 – 6 tuần, các vết thương sẽ hoàn toàn bình phục. Nam giới lúc này, có thể sinh hoạt tình dục bình thường, nhưng để tốt nhất thì nên để sau 2 tháng. Cũng bởi tùy thuộc vào cơ địa cũng như là quá trình chăm sóc của mỗi người mà bình phục nhanh hay chậm.

Cắt bao quy đầu ở đâu?

Mặc dù là tiểu thuật đơn giản, nhưng nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Do vậy, nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu ở những địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng, bác sĩ phải có kinh nghiệm, môi trường y tế sạch sẽ, vô trùng… để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Mọi người có thể tham khảo thông tin từ nhiều chiều để có lựa chọn tốt nhất.

Cắt bao quy đầu 3

Nam giới có thể cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

 Ở Hà Nôi, nam giới có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng với sự đầu tư cao về thiết bị y tế, dịch vụ… Do vậy, Phòng khám luôn đảm bảo hiệu quả điều trị, hài lòng và thỏa mãn cho mỗi bệnh nhân đến thăm, khám ở đây.

Chi phí cắt bao quy đầu?

Chi phí cắt bao quy đầu sẽ liên quan và phụ thuộc vào nhiều vấn đề như tình trạng, mức độ của bệnh là dài hay hẹp… có kèm viêm nhiễm…? Là nam giới hay trẻ nhỏ? Thực hiện bằng phương pháp nào và tại địa chỉ nào…? Do vậy, mức chi phí sẽ khác nhau và khó có thể đưa ra con số cụ thể. Khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra mức chi phí cho người bệnh tham khảo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết, được mọi người quan tâm nhiều nhất và vấn đề cắt bao quy đầu. Mong rằng, sẽ giúp được phần nào cho mọi người. Nếu muốn biết thêm thông tin gì hay có mong muốn thăm khám và điều trị? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.