Cập nhật: 29/01/2016 8:51 - 1938 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là tình trạng gặp khá phổ biến ở nam giới, nhất là ở trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp chứng bệnh này sẽ hết khi trẻ được 3 tuổi trở lên, nhưng một số lại không hết được. Điều này, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và khả năng sinh sản về sau của nam giới về sau. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp khá đầy đủ sau đây.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể kéo tuột xuống do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Tình trạng này gặp khá nhiều ở trẻ nhỏ trong 3 – 4 năm đầu, về sau dương vật trẻ phát triển thì thượng bì bong ra, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu.

Hẹp bao quy đầu 1

Hình ảnh hẹp bao quy đầu 

Bao quy đầu cũng sẽ tự tuột xuống nhờ vào những lần cương dương do buồn tiểu và khi ngủ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trẻ sau 3 – 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống được và trở thành bệnh lý. Điều này, để lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật cũng như sinh hoạt tình dục và sinh sản của nam giới về sau.

Hẹp bao quy đầu có sao không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, hẹp bao quy đầu nếu không có biện pháp khắc phục sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

– Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Bao quy đầu không tụt xuống được và bó chặt lấy dương vật, nó sẽ khiến dương vật không phát triển tự nhiên như bình thường được.

– Gây khó khăn cho việc vệ sinh và tiểu tiện: Hẹp bao quy đầu rất khó để làm sạch các chất cặn bã ở các rãnh quy đầu, khi đã không làm sạch được sẽ ảnh hưởng tới việc đi tiểu.

– Ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục: Hẹp bao quy đầu khiến nam giới mỗi lần cương đều thấy đau và dễ bị xuất tinh sớm. Do vậy, nó làm ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt tình dục.

– Gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm: Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh vùng kín rất khó khăn, dễ tích tụ bựa sinh dục, chít hẹp quy đầu… Do vậy, rất dễ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh về đường tiết niệu

Triệu chứng hẹp bao quy đầu?

Khi bị hẹp bao quy đầu cả trẻ nhỏ và nam giới sẽ có triệu chứng như

– Bao quy đầu không thể tuột xuống để cho quy đầu lộ ra ngoài khi đi tiểu hoặc ngay cả khi dương vật cương cứng.

– Phần đầu của quy đầu rất hẹp, lỗ quy đầu nhỏ như lỗ kim

– Khi đi tiểu sẽ thấy bao quy đầu căng phồng, nước tiểu bị đọng lại 1 ít bên trong. Thường có dấu hiệu tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu nhỏ, tiểu són hoặc tiểu rắt…

– Ở nam giới lớn tuổi khi quan hệ sẽ có cảm giác đau và khó chịu

– Vì bao quy đầu bị hẹp nên khó vệ sinh sạch sẽ, do vậy dễ bị viêm nhiễm. Lúc này sẽ kèm theo biểu hiện sưng đỏ, đau dương vật và có thể có dịch tiết dạng mủ.

Cách chữa hẹp bao quy đầu?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị hẹp bao quy đầu như điều trị bằng thuốc (thuốc mỡ có chứa steroid), nong quy đầu, cắt bao quy đầu…Tuy nhiên, các chuyên gia y tế sẽ thường khuyên mọi người nên thực hiện cắt bao quy đầu. Bởi cắt bao quy đầu mang lại lợi ích cao, lâu dài và triệt để nhất.

Hẹp bao quy đầu 2

Cắt hẹp bao quy đầu là cách chữa tốt nhất

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để cắt đi phần dư thừa của da bao quy đầu, giúp bao quy đầu trở về trạng thái bình thường, đồng thời sẽ giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm. Thủ thuật này chỉ diễn ra khoảng 20 – 30 phút, rất an toàn và không làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới.

Cắt hẹp bao quy đầu ở đâu?

Mặc dù là tiểu thuật đơn giản, nhưng nếu không cẩn thận cũng sẽ có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Vì vậy, để mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất, mọi người nên thực hiện cắt bao quy đầu tại những địa chỉ y tế uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao, môi trường và dịch vụ đạt chuẩn y tế. Mọi người có thể tham khảo ý kiến từ nhiều chiều có sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận thì có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Là một phòng khám uy tín. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, cùng với sự đầu tư cao về thiết bị y tế, dịch vụ… Do vậy, Phòng khám luôn đảm bảo hiệu quả điều trị, hài lòng và thỏa mãn cho mỗi bệnh nhân đến thăm, khám ở đây.

Chi phí cắt hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu 3

Chi phí cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường khó có thể xác định được chi phí cắt bao quy đầu cụ thể. Bởi điều này nó còn liên quan và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cắt hẹp ở trẻ nhỏ hay người lớn? Hẹp bao quy đầu có kèm theo viêm nhiễm hay không? Mức độ ra sao, cắt bằng phương pháp hay địa chỉ nào…? Để biết rõ, khi đi thăm khám nên hỏi cụ thể bác sĩ về các khoản chi phí này, để chuẩn bị cho cuộc tiểu phẫu tốt nhất.

Trên đây là những thông tin khá đầy đủ về chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới mà tất cả mọi người nên nắm rõ. Để phòng tránh, khắc phục cũng như điều trị sao cho hợp lý nhất. Nếu muốn biết thêm thông tin gì hay có mong muốn thăm khám và điều trị? Hãy liên hệ tới Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể.