Cập nhật: 17/06/2016 3:15 - 1152 Lượt xem

Uống bia rượu, sử dụng chất kích thích, quan hệ tình dục quá nhiều, vệ sinh không sạch sẽ, nhịn tiểu thường xuyên…. là những thói quen xấu khiến cho nhiều nam giới bị đi tiểu nhiều lần. Những thói xấu này cần được loại bỏ ngay ra khỏi cuộc sống để con người sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nam giới đi tiểu nhiều lần, tiểu nhiều

Những thói quan xấu sẽ khiến nam giới đi tiểu nhiều lần

Những thói quen khiến nam giới đi tiểu nhiều lần

1. Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng thủ dâm là thói quen xấu mà nam giới nào cũng mắc phải. Nó làm tăng nguy cơ xuất hiện các bệnh viêm nhiễm, bệnh truyền nhiễm tình dục như: Viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, các bệnh xã hội…và đây chính là tác nhân khiến nam giới bị đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt thậm chí là tiểu ra máu

Giải pháp: Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, khoa học và hạn chế thủ dâm.

Nên xem: Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì

2. Thói quen vệ sinh hàng ngày

Hầu hết nam giới đều có thói quen vệ sinh cá nhân một cách qua loa. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập phát triển và gây ra các triệu chứng đi tiểu bất thường. Một số trường hợp khác lại bị đi tiểu nhiều lần do vệ sinh quá sạch sẽ làm tiêu diệt hết các vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Giải pháp: Thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, khoa học và đúng cách. Chú ý làm việc này trước và sau khi quan hệ tình dục. Hạn chế sử dụng dung dịch tẩy rửa và nên mặc đồ thoáng mát, thấm hút mồ hôi, không mặc quần ẩm ướt..

chuyen-gia-tu-van

3. Thói quen sử dụng bia rượu và các chất kích thích

Việc nam giới thường xuyên sử dụng bia rượu và các chất kích thích không những gây bất lợi cho sức khỏe và còn khiến cho hệ tiết niệu bị ảnh hưởng. Những chất này có thể kích thích hoạt động của bàng quang, thận, và toàn bộ hệ tiết niệu nam, khiến nam giới bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu không kiểm soát.

Giải pháp: Hạn chế sử dụng bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích độ hại, đồ uống chứa cồn. Có thể sử dụng các loại nước uống giúp thanh nhiệt lợi tiểu hàng ngày.

Nên xem thêm: Phòng tránh tiểu nhiều cho nam giới

4. Thói quen nhịn tiểu và uống ít nước

Khi bi đi tiểu nhiều lần hầu hết nam giới đều ngại đi tiểu. Nhất là khi họ bị tiểu nhiều, tiểu rắt và buốt thì việc đi tiểu với họ là một cực hình. Do đó giải pháp nhịn tiểu và uống ít nước được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trên thực tế chính thói quen xấu này khiến cho tình trạng đi tiểu nhiều lần ngày một trầm trọng và có thể là tác nhân chính khiến bạn bị tiểu nhiều.

Giải pháp: Uống nhiều nước hàng ngày và đi tiểu mỗi khi buồn tiểu để loại bỏ vi khuẩn gây đi tiểu nhiều ra khỏi cơ thể. Nên đi tiểu ngay sau khi kết thúc quan hệ tình dục…

Thói xấu khiến nam giới đi tiểu nhiều lần, tiểu nhiều

Bia rượu là tác nhân khiến nam giới đi tiểu nhiều lần

5. Thói quen lạm dụng thuốc

Việc lạm dụng thuốc khi điều trị bệnh của nhiều người như tăng liều, uống sai loại thuốc, tự ý thay đổi thuốc không theo chỉ dẫn của các bác sĩ dễ dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều. Và nguy hiểm hơn là nó có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Giải pháp: Thực hiện đúng các chỉ địng dùng thuốc của các bác sĩ bao gồm: Dùng đúng loại thuốc, đúng thời gian, đúng liều lượng…

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa, những thói xấu trên xuất hiện khá phổ biến. Do đó, mọi người cần chú ý tránh xa chúng để không bị bệnh đi tiểu nhiều lần làm ảnh hưởng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04.6673.9999 để nhận được tư vấn, giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám nam khoa