Cập nhật: 14/03/2014 1:09 - 875 Lượt xem

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận với các bạn về thời gian thích hợp để cắt bao quy đầu. Nên thực hiện tiểu phẫu này vào mùa nào để quy đầu nhanh chóng hồi phục? Câu trả lời ở đây chính là mùa xuân. Vậy tại sạo mùa xuân lại là thời điểm thích hợp để thực hiện thủ thuật này?

Thời gian nào thích hợp để cắt bao quy đầu?

Mùa nào thích hợp cho cắt bao quy đầu?

Thời gian nào thích hợp để cắt bao quy đầu

1. Tác hại dài bao quy đầu

Trong tình trạng dài bao quy đầu, bên trong lớp bao da luôn có một lượng lớn bựa sinh dục, đóng cặn tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm như viêm quy đầu. Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì có thể loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, phòng tránh viêm nhiễm, giảm thiểu nguy cơ mắc một số căn bệnh khác.

2. Lợi ích của thủ thuật cắt bao quy đầu sớm

Cắt bao quy đầu giúp quy đầu có thể lộ ra ngoài, các lớp da sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật giúp dương vật phát triển bình thường. Đồng thời, khi quy đầu lộ ra ngoài sẽ thường xuyên ma sát tiếp xúc với quần lót, vô tình làm giúp cho bệnh nhân giảm bớt độ mẫn cảm của dây thần kinh ở dương vật từ đó kéo dài thời gian quan hệ, phòng tránh được hiện tượng xuất tinh sớm.

Tại sao nên làm thủ thuật cắt bao quy đầu vào mùa xuân?

1. Thời tiết khô ráo, vết thương mau lành

Mùa xuân với khí hậu ấm áp, khô ráo rất tốt cho việc thực hiện thủ thuật và có lợi cho quá trình hồi phục sau thủ thuật. Nếu như tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu vào mùa Hạ, thời tiết nóng bức của mùa này khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, độ ẩm của không khí cũng tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn gây bệnh phát triển, khi đó nếu không thực hiện tốt khâu chăm sóc sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng tại vết thương. Do đó, những người bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu nên tận dụng thời gian vàng của mùa Xuân để tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

2. Giảm nguy cơ bị nhiễm trùng vết thủ thuật

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thực hiện cắt bao quy đầu ở mùa Xuân tốt hơn mùa Hạ, vì khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu ở mùa Xuân thì khả năng bị viêm nhiễm sau thủ thuật là rất thấp. Thời tiết lý tưởng của mùa Xuân khiến cơ thể luôn thoải mái, không xuất hiện tình trạng tiết nhiều mồ hôi như mùa Hạ, có lợi cho quá trình liền vết thương sau thủ thuật, giảm thấp nguy cơ nhiễm trùng. Tiết trời của mùa Xuân thường lạnh, nhiệt độ luôn giữ ở mức khống chế sự phát triển của nấm và vi khuẩn, có thể coi đây là thời gian “ngủ Đông” của các loại nấm và vi khuẩn, vì vậy cần tận dụng thời gian này để tiến hành làm thủ thuật, giải quyết triệt để bệnh dài bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng tới công việc học tập hàng ngày mà còn có lợi đối với sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về thời gian thích hợp để cắt bao quy đầu mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc thắc mắc gì về thủ thuật cắt bao quy đầu hoặc các vấn đề về sức khỏe cũng như các bệnh nam khoa, hãy liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn miễn phí. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa