Cập nhật: 11/03/2014 7:16 - 711 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục, do vậy không làm thoả mãn nhu cầu của bạn tình. Bệnh này ngày càng phổ biến với nam giới đặc biệt là những người ở tuổi trung niên.

Ở độ tuổi này, các tế bào sinh tinh bắt đầu suy thoái, lượng testosterone được sản xuất ít khiến nồng độ hóoc môn này trong máu cũng giảm dần, kéo theo đó là nhu cầu tình dục cũng giảm. Các sợi cơ trơn quanh các mạch máu của dương vật chịu tác dụng của adrenalin, hệ thần kinh giao cảm bị co thắt thường xuyên hơn làm lượng máu đến dương vật giảm, khiến dương vật nhỏ lại và khó cương cứng, gây khó khăn trong quá trình giao hợp.

Thêm các nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn cương dương

Tình trạng rối loạn cương dương cũng do nhiều nguyên nhân khác:

– Rối loạn cương dương liên quan đến nhiều yếu tố như căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực công việc, stress kéo dài.

– Rối loạn cương dương cũng có thể bắt nguồn từ các bệnh lý về: tim mạch, tăng huyết áp mãn tính, tiểu đường, suy thận… hoặc các tổn thương trên cơ thể.

– Tuổi tác cũng góp phần làm suy giảm chức năng cương cứng của dương vật. Tuy nhiên, ngày nay những người trẻ tuổi cũng có thể mắc chứng này.

– Rượu bia, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương bởi một số thành phần trong rượu có khả năng khiến dương vật xìu xuống và nicotine trong thuốc lá gây cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể.

Ngoài những điều nêu trên, bệnh rối loạn cương dương còn do một số nguyên nhân khác mà người bệnh hầu không chú ý:

1. Rối loạn cương dương do mắc bệnh răng miệng

Thêm các nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn cương dương mới

Chắc chắn nhiều người sẽ ngạc nhiên và không thể tin rằng bệnh răng miệng lại có liên quan đến bệnh rối loạn cương dương. Thế nhưng, thực tế cho thấy rõ khi các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu. Cuộc khảo sát so sánh giữa 80 người đàn ông ở độ tuổi 30 – 40 mắc chứng bệnh rối loạn cương dương với 82 người đàn ông bình thường. Kết quả cho thấy, 53% nam giới bị viêm nướu bị rối loạn cương dương trong khi nam giới không mắc bệnh răng miệng mà chỉ bị rối loạn cương dương chiêm 23%. Vì vậy, những người mắc bệnh răng miệng có nguy cơ rối loạn cương dương gấp 3 lần người bình thường. Vậy tại sao lại có hiện tượng này và nguyên nhân là do đâu?

Khi đàn ông bị mắc bệnh về lợi, viêm răng mãn tính hay chảy máu chân răng, vi khuẩn từ miệng có thể xâm nhập vào máu của họ. Sau khi xâm nhập vào máu, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến mạch máu, khiến mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp. Khi mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp đồng nghĩa với việc lưu chuyển máu đến các bộ phận khác trong đó có bộ phận sinh dục sẽ giảm. Do vậy, đây chính là yếu tố dẫn đến bệnh rối loạn cương dương khi nam giới mắc bệnh răng miệng.

Vì vậy, nam giới nên chăm sóc sức khỏe răng miệng để phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất đó là xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tốt, nên đánh răng hai lần mỗi ngày trong hai phút với kem đánh răng có fluoride, hạn chế thực phẩm và đồ uống ngọt kết hợp với khám răng định kỳ.

2. Xem quá nhiều phim sex gây rối loạn cương dương

Những người đàn ông xem quá nhiều phim ảnh khiêu dâm, sử dụng quá nhiều sản phẩm kích dục không những bị “nghiện” mà còn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, không tập trung đặc biệt ngày càng khó khăn để đạt được sự hài lòng khi quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương là điều tất yếu.

Những thông tin liên quan:

Vì vậy, nam giới nên chú ý các nguyên nhân trên để có các phòng tránh bệnh và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình. Mọi chi tiết xin liên hệ tới Phòng khám nam khoa hà nội ( số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy ).