Cập nhật: 07/04/2014 16:16 - 822 Lượt xem

Chất lượng tinh trùng ngoài các tác động từ yếu tố bên ngoài còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng qua các bữa ăn, các bạn có thể tham khảo các ý kiến sau nhé:

Tinh trùng có chất lượng tốt là tinh trùng có hình thể bình thường và có khả năng di chuyển tốt. Theo nghiên cứu Vivian Lewis tại Đại học Rochester, New York, cho biết: Chất chống ôxy hóa trong trái cây và rau quả có thể nâng cao chất lượng tinh trùng, giảm các yếu tố độc hại làm ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng tinh trùng, đàn ông càng ăn nhiều rau quả càng tốt, ít nhất 5 suất mỗi ngày. Các chất chống oxy hóa như glutathione và cryptoxanthin có nhiều ở những sản phẩm có màu tươi sáng như rau xanh, cà chua, hạt tiêu và cam… đều hỗ trợ tinh trùng khỏe mạnh và cũng được xem là thần dược cứu cánh cho tinh trùng yếu.

Thần dược cứu cánh cho các chàng tinh trùng yếu

Các loại vitamin tốt cho tinh trùng

Vitamin B9 (Folic acid) giúp tạo ra các tinh trùng hoàn toàn mới, có trong rau xanh, phô mai lên men hay trứng. Nồng độ folic acid trong máu có mối liên quan với số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu để thiếu hụt folic acid có thể dẫn đến giảm số lượng tinh trùng.

Vitamin E làm tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh, có tác dụng tốt trong việc sinh sản. Đồng thời giúp tinh dịch không bị kết dính với nhau. Ngoài ra, các thực phẩm giàu kẽm, axít Folic và vitamin C gồm có: chuối, bông cải xanh, thịt đậm màu, bưởi, thịt bò, nước cam, đu đủ, rau mầm, ngũ cốc nguyên hạt… cũng rất tốt cho các tinh binh của bạn.

Thần dược cứu cánh cho các chàng bị tinh trùng yếu xuất hiện 2

 Thuốc lá là nguyên nhân gây hại cho tinh trùng

Đàn ông nếu dùng nhiều thuốc lá và rượu, chất kích thích cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh. Thuốc lá sẽ làm giảm nồng độ testosterone, gây rối loạn cương dương khiến tinh trùng di chuyển kém, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Ngoài ra, sử dụng điện thoại di động quá nhiều hoặc thường xuyên tắm nước nóng cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến tinh trùng yếu mà nam giới nên chú ý. Nếu muốn được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia nam khoa của Phòng khám nam khoa hà nội qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được giải đáp cụ thể hơn.