Cập nhật: 06/03/2014 2:26 - 1765 Lượt xem

Thủ dâm hay còn gọi là “tự sướng” là hiện tượng sinh lý bình thường ở cả nam giới và nữ giới khi có nhu cầu về tình dục. Tuy nhiên, nếu nam giới thủ dâm một cách vô tội vạ quá lạm dụng thì sau này dễ bị ảnh hưởng đến các vấn đề sinh lý như khiến lượng tinh trùng chết yểu quá nhiều làm kéo dài quá trình thụ thai, và là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam.

Thủ dâm nhiều khiến tinh trùng chết yểu

Thói quen thủ dâm gây hại cho tinh trùng

Hình thức của thử dâm là sử dụng tay hoặc những công cụ hỗ trợ tinh dục  kích thích vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng: Thông thường, những người hay thủ dâm đều có xu hướng trở nên khép kín, giấu giếm. Họ sống trong một thế giới tràn ngập những ảo tưởng. Nhiều người trong số họ không thể đối mặt với thực tế. Thủ dâm thường xuyên vô cùng nguy hại. Ngoài ra, nó còn khiến cảm hứng ái ân bị suy giảm khi những người quen thủ dâm đối mặt với thực tế đêm “yêu” và hậu quả rõ ràng là “về đích” quá sớm, quá nhanh.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là việc thủ dâm nhiều liệu có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, dẫn đến hiện tượng tinh trùng chết yểu và gây ra vô sinh ở nam hay không?

Rất đơn giản, bởi mỗi lần xuất tinh là bạn phải sử dụng tay hay một vật nào đó để cọ xát tạo ra hứng thú dẫn đến thoải mãn để xuất tinh. Việc này làm gia tăng cường độ của một số cơ bắp và dây thần kinh nhất định quanh vung cậu bé. Khi bạn căng quá mức co giản thường xuyên và không cho nó thời gian hồi phục, nó sẽ không được như xưa và độ co giãn chắc chắn sẽ có một vấn đề nào đó trục trặc.

Về lâu dài, việc thủ dâm nhiều sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi, mất hết sức lực và không kiểm soát nổi bản thân. Hệ lụy kèm theo của việc “tự sướng” quá nhiều là bị rò rỉ tinh dịch trong khi ngủ hoặc khi đi tiểu. Đây thực chất là một cái vòng luẩn quẩn, bởi bị rò rỉ càng nhiều tinh dịch, quý ông sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

Thủ dâm nhiều khiến tinh trùng chết yểu

 Mô phỏng tinh trùng chết yểu

Đồng thời khi thủ dâm quá độ tiền liệt tuyến và tinh hoàn phải hoạt động gần hết công suất để đáp ứng được nhu cầu xuất tinh của người bệnh, việc này vô hình chung làm cho tiền liệt tuyến bị xung huyết quá độ và làm viêm tiền liệt tuyến, ảnh hưởng đến chất Lixithin nuôi dưỡng tinh trùng, làm cho tinh trùng dễ bị chết yểu và gây ra vô sinh ở nam.

Vì vây, các quý ông cần dừng ngay việc “tự sướng” càng sớm càng tốt để có thể giảm thiểu các nguy hại đối với cơ thể, giảm nguy cơ tinh trùng chết và vô sinh.

Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc đến phòng khám theo địa chỉ: 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.