Cập nhật: 11/06/2014 11:00 - 1838 Lượt xem

Chất lượng và số lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu tinh trùng quá ít lại còn quá yếu sẽ dẫn đến nguy cơ hiếm muộn và vô sinh.

Để cải thiện tình trạng này, nam giới nên tăng cường những loại thực phẩm sau:

1. Chuối cải thiện tinh trùng

Trong chuối có chứa nhiều bromelain là một enzyme điều khiển hormone giới tính. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin A, B1 và C. Các vitamin này thúc đẩy sự sản sinh của tinh trùng đồng thời nâng cao chất lượng tinh trùng.

2. Chocolate đen

Trong Chocolate đen chứa một hoạt chất được gọi là L-arginine HCL. Họat chất này giúp tăng khối lượng tinh dịch cũng như tăng số lượng tinh trùng. Ăn nhiều chocolate đen còn giúp đàn ông tăng khoái cảm trong chuyện vợ chồng.

3. Tỏi

Vitamin B6 và selen trong tỏi sẽ giúp kiểm soát hormone giới tính và giảm tổn thương tinh trùng. Quý ông có thể dùng tỏi như một phương thuốc giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng đồng thời cải thiện tuần hoàn máu rất tốt.

Tăng số lượng tinh trùng với các loại thực phẩm sau

Thực phẩm cải thiện tinh trùng ít

4. Lựu và quả óc chó

Chất malondialidehyd là một trong những chất tổn hại đến tinh trùng. Trong lựu giàu chất chống oxy hóa làm giảm chất này, vì thế những người ăn lựu thường xuyên sẽ giúp cơ thể tiêu tiệt các gốc tự do và cải thiện khả năng của tinh trùng.

Quả óc chó rất giàu arginine giúp nâng cao khối lượng tinh dịch và thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Quả óc chó cũng chứa các axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu trong dương vật.

5. Thịt bò

Thịt bò chứa kẽm giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tác động xấu từ bên ngoài.

6. Trái cây

Các loại trái cây giàu vitamin C như: dâu tây, cam và anh đào… Những loại này chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn chặn tổn thương tinh trùng và cũng là tăng số lượng tinh trùng. Trái cây giàu vitamin C còn giúp ngăn chặn tinh dịch vón cục, điều này sẽ thúc đẩy nhu động và cải thiện khả năng thụ tinh.

Bạn có thể áp dụng những cách trên để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc vào hiện tượng tinh trùng ít thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

 Nếu muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.