Cập nhật: 01/03/2014 3:52 - 597 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi trung niên, nguyên nhân hình thành căn bệnh này là do tuyến tiền liệt dần dần bị tăng sinh gây áp lực cho niệu đạo và của bàng quang, biểu hiện lâm sàng thường là tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu nhiều về đêm và phải dùng nhiều lực khi đi tiểu, ngoài ra nó còn có thể dẫn tới viêm nhiễm hệ tiết niệu, sỏi bàng quang và tiểu ra máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của nam giới lớn tuổi, do đó cần phải tích cực điều trị, một số trường hợp bệnh nhân cần phải làm phẫu thuật để điều trị triệt để.

Tang sinh tuyen tien liet la benh gi

Nguyên nhân gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

1. Thường xuyên thủ dâm, hoặc quan hệ tình dục quá nhiều, khiến cho bô phận sinh dục không ngừng bị xung huyết.

2. Ít vận động, sẽ khiến cho động mạch dễ rơi vào trạng thái bị sơ hóa, điều này ảnh hưởng không tốt tới quá trình tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt.

3. Lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh, nam giới thường xuyên hút thuốc lá, uống bia rượu, ăn đồ ăn cay nóng… như vậy sẽ gây kích ứng tới tuyến tiền liệt.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích rõ căn bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt là gì, cùng những nguyên nhân thường gặp dẫn tới bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn có thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa.