Cập nhật: 17/09/2016 2:05 - 1151 Lượt xem

Tần suất sinh hoạt tình dục là bao nhiêu phụ thuộc vào chính nhu cầu tình dục của con người. Nó không có một tiêu chuẩn quốc tế hoặc quốc gia nào. Tần suất sinh hoạt tình dục nhiều hay ít tùy thuộc và chính tâm trạng và và sức khỏe của nam giới. Và sinh hoạt tình dục điều độ cũng giúp nam giới tránh xa vô sinh. Vậy câu hỏi đặt ra là sinh hoạt tình dục với tần suất như thế nào là hợp lý?

Tần suất sinh hoạt tình dục giúp tránh xa vô sinh

Nam nữ sinh hoạt tình dục như thế nào là đủ

Sinh hoạt tình dục giúp tránh xa vô sinh

Quan hệ tình dục vốn là một nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Và với nam giới, sự thăng hoa tình dục được xác định là khi họ thực hiện xuất tinh. Và hầu hết nam giới chỉ có thể đạt khoái cực một lần, số ít đạt khoái cảm 2 lần liên tiếp.

Nhiều nam giới cho rằng việc họ có thể thực hiện quan hệ tình dục nhiều lần trong thời gian ngắn, quan hệ liên tục với tần suất lớn hơn những người khác là chính tỏ bản lĩnh phái mạnh của họ. Tuy nhiên trên thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm.

– Tần suất quan hệ tình dục nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân và các cặp vợ chồng. Tần suất quan hệ tình dục cũng có thể thay đổi theo tuổi tác và nó sẽ có thể bị suy giảm khi nam và nữ giới lớn tuổi.

– Sinh hoạt tình dục đạt mục đích nghĩa là sau khi quan hệ cả hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm, cảm nhận được sự thăng hoa trong tình dục.

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa, tần suất sinh hoạt tình dục điều độ có thể giúp nam giới tránh xa bệnh vô sinh, hiếm muộn con cái. Nguyên nhân là:

– Nếu bạn sinh hoạt tình dục điều độ bạn có thể cải thiện được sức khỏe tình dục, nâng cao ham muốn tình dục.

– Thực hiện quan hệ tình dục khoa học sẽ giúp tinh hoàn có thêm thời gian để sản xuất ra những tinh binh hoàn chỉnh để thực hiện quá trình thụ thai.

– Sinh hoạt tình dục điều độ khiến cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn hơn.

Sinh hoạt tình dục giúp tránh xa vô sinh

Sinh hoạt tình dục giúp tránh xa vô sinh nam

Tần suất sinh hoạt tình dục như thế nào là hợp lý?

– Tần suất đủ để tránh xa bệnh vô sinh khi cả nam và nữ giới cảm thấy hài lòng sau khi thực hiện quan hệ tình dục, không làm ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau.

– Tần suất sinh hoạt ít khi nam giới và nữ giới vẫn cảm thấy thêm muốn quan hệ. Dĩ nhiên điều này phải dựa trên sự cảm nhận của cả hai.

– Tần suất tình dục quá nhiều khi cả hai thực hiện liên tiếp hành vi tình dục và đều cảm thấy mệt lừ và cơ thể uể oải.

Tần suất sinh hoạt tình dục giúp tránh xa bệnh vô sinh có thể xác định theo độ tuổi của nam giới và nữ giới.

Theo đó:

– Năm 20 tuổi, số lần quan hệ = 2*9=18 , 1 tuần bạn nên quan hệ khoảng 8 lần là hợp lý có thể tránh xa bệnh vô sinh.

– Năm 30 tuổi : 3*9=27 , 2 tuần quan hệ 7 lần là hợp lý.

– Năm 40 tuổi : 4*9=36 , 3 tuần quan hệ 6 lần là hợp lý.

– Năm 50 tuổi : 5*9=45 , 4 tuần quan hệ 5 lần là đảm bảo.

– Năm 60 tuổi : 6*9=54 , 5 tuần quan hệ 4 lần là đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên cách tính tần suất quan hệ tình dục này cũng còn phụ thuộc vào chính sức khỏe và thể trạng con người. Do đó, nếu muốn tránh xa vô sinh nam mọi người cần chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình bằng cách thăm khám các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác hơn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa