Cập nhật: 16/09/2014 8:45 - 1237 Lượt xem

Có thể nói, liệt dương luôn là nỗi sợ của nhiều nam giới vì không chỉ gây tâm lý hoang mang mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Có nhiều phương pháp điều trị liệt dương như áp dụng các phương pháp dân gian, áp dụng y học hiện đại hoặc sử dụng các món ăn. Trong đó, tằm là một trong những phương pháp điều trị bệnh liệt dương hiệu quả.

Con tằm có tên khoa học là Bombyx mori Linnaeus, nhiều bộ phận và sản phẩm của con tằm được dùng để làm thuốc như tằm chín, tằm vôi, nhộng tằm, kén tằm, phân tằm, ngài tằm, giấy trứng tằm…

Tằm chữa bệnh liệt dương

Liệt dương có thể điều trị bằng cách ăn tằm

Tằm có nhiều công dụng bổ ích can thận, sáp tinh tráng dương, dùng để chữa liệt dương, di mộng tinh, lãnh cảm tình dục, rối loạn kinh nguyệt, mất kinh sớm, niệu huyết, bạch trọc, bỏng, thương tổn do kim khí, trẻ em cứng lưỡi khóc không ra tiếng…

Cách chữa bệnh liệt dương bằng tằm

Tàm nga 100g phơi âm can, tán bột, trộn mật làm hoàn, mỗi viên to bằng hạt ngô, mỗi tối uống 1 viên. Hoặc tàm nga lượng vừa đủ sao vàng, tán bột, mỗi lần uống 9g với rượu.

Ngoài ra, tằm còn có tác dụng chữa di tinh và lãnh cảm tình dục: tàm nga lượng vừa đủ, sấy khô tán bột, dùng nước cơm làm hoàn to bằng hạt đỗ xanh, mỗi ngày uống 40 viên với nước muối nhạt. Hoặc tàm nga 100g ngâm với 500ml rượu trong 7 – 10 ngày, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30ml.  

Liệt dương là dấu hiệu không để duy trì độ cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục. Do đó, nếu có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của bệnh, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp dành cho bạn. Bên cạnh đó, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh liệt dương.