Cập nhật: 14/11/2015 4:20 - 1655 Lượt xem

Người ta bảo có bệnh nào khổ bệnh nào khổ bệnh ấy, quả thực không sai. Anh Liêm từng rất khổ sở với những triệu chứng của bệnh phì viêm tuyến tiền liệt, nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi và ức chế vô cùng. Nhưng giờ thì mọi chuyện đã khác, kể từ khi anh chữa khỏi được căn bệnh này. 

Tạm biệt triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra nhiều triệu chứng

Anh Liêm (Hà Nội) năm nay 43 tuổi, là trưởng phòng của một công ty lớn. Hơn 1 năm trước, anh bắt đầu có những biểu hiện bất thường về tiểu tiện như phải đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ngắt quãng. Anh tâm sự: “Lúc đó tôi cảm thấy rất khó chịu.

Chẳng biết tại sao mà lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu thì lại rất khó khăn, có khi phải đứng trong nhà vệ sinh mãi mới đi được. Cứ tiểu khó rồi lại tiểu nhiều, tiểu nhiều rồi lại tiểu khó, giống như một vòng luẩn quẩn khiến tôi mệt mỏi lắm”.  Anh Liêm đi khám thì được chẩn đoán là bị phì đại tuyến tiền liệt. Sau đó, anh có uống thuốc một thời gian nhưng bệnh vẫn không khỏi được.

chuyen-gia-tu-van

Những triệu chứng kia vẫn cứ đeo bám anh làm anh không thể nào tập trung vào công việc được. Phải đến gần một năm sau, người bạn của anh biết chuyện mới mách anh đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ở số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. Theo như lời giới thiệu của người bạn thì đây là một địa chỉ uy tín chuyên điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Anh Liêm đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa điều trị, chỉ qua một thời gian ngắn, các triệu chứng tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt tiểu buốt đã giảm dần rồi hết hẳn. Lúc này, anh đã trở lại được với cuộc sống sinh hoạt bình thường mà không còn bị ám ảnh bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt. 

Tạm biệt triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Chữa khỏi bệnh phì đại tuyến tiền liệt để sống khỏe

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, trường hợp của anh Liêm chỉ là một trong số rất nhiều người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt (hay u xơ tuyến tiền liệt) – vốn là một bệnh khá phổ biến ở nam giới tuổi trung niên. Phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu của người bệnh đột nhiên bị ngắt quãng. 

Nếu khối u to, nó sẽ chèn ép vào đường tiết niệu gây tắc nghẽn đường tiểu. Khi u xơ gây chèn ép làm ứ trệ nước tiểu sẽ dẫn đến một số hậu quả như: dễ bị viêm đường tiết niệu, nếu tình trạng viêm nhiễm này ngược lên trên thì sẽ gây viêm đài bể thận, nếu ứ trệ nặng và kéo dài có thể dẫn đến suy thận mạn tính. Một số trường hợp phì đại tuyến tiền liệt không được điều trị còn có thể chuyển thành ung thư.

Do vậy, những người bị phì đại tuyến tiền liệt cần phải được điều trị sớm để phòng tránh những tác hại có thể xảy ra.